Phương thức đáo hạn là gì?

Phương thức và thời điểm đáo hạn là vấn đề được mọi người khá quan tâm khi có khoản vay ngân hàng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về các phương thức cũng như thời điểm đáo hạn là gì. Trong bài viết dưới đây hãy cùng với vayonline.com tìm hiểu các thông tin vô cùng hữu ích nhé.

Đáo hạn là gì?

Đáo hạn là ngôn ngữ chung được sử dụng để chỉ ngày đến hạn, sắp hết thời hạn theo hợp đồng, thanh toán hay trả nợ khi bạn vay vốn ngân hàng. Ngày đáo hạn chính là ngày cuối cùng mà bạn phải trả hoàn tất số tiền đã vay. Ngày đáo hạn sẽ được quy định trong hợp đồng mà bạn đã ký kết với ngân hàng.

Đáo hạn là ngày hết hạn, hết hợp đồng thanh toán, trả nợ vay vốn ngân hàng

Đáo hạn là gì – đó còn là dịch vụ gia hạn hay tất toán thêm thời gian vay hoặc là thời gian gửi của khách hàng đối với ngân hàng. 

Trong trường hợp bạn vay hoặc là gửi cho ngân hàng một khoản tiền, và đến ngày bạn phải trả hoặc rút cho những khoản vay, gửi được quy ước khi ký hợp đồng. Tuy nhiên bạn chưa có đủ kinh phí để trả, hoặc là chưa muốn rút khoản tiền gửi đó thì bạn có thể sử dụng hình thức đáo hạn.

Bằng hình thức đáo hạn, người đi vay có thể gia tăng thêm thời gian vay vốn của mình với ngân hàng để mang tới sự thuận tiện hơn trong việc hoạt động kinh doanh,…

Còn đối với người gửi thì trong trường hợp bạn muốn rút số tiền đã gửi ra bạn cần phải đến ngân hàng và đáo hạn. Nếu bạn đáo hạn không theo như hợp đồng thì ngân hàng sẽ tự hiểu rằng bạn muốn tiếp tục gửi số tiền và ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm thời gian hợp đồng gửi cho bạn.

Phương thức đáo hạn?

Bên cạnh đáo hạn là gì thì người dùng cần phải hiểu thêm về phương thức và thời điểm đáo hạn để chủ động trong các kế hoạch của mình. Vayonline.com xin chia sẻ về phương thức và thời điểm đáo hạn được hiểu như sau:

  • Đáo hạn khoản vay: là việc tiếp tục vay một khoản vay mới khi đã hết thời hạn vay nhưng khách hàng chưa trả hết nợ của khoản vay này. Với hình thức này, khách có thêm một khoản vay vốn mới để trả nợ cho khoản vay cũ. Một số người hay ở một số ngân hàng gọi hình thức này bằng cái tên khác là: Đáo hạn nợ.
  • Đáo hạn gửi tiết kiệm: là hình thức có sự cam kết, thỏa thuận giữa hai bên ngân hàng và khách hàng gửi tiết kiệm về việc đến thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ phải trả cả gốc và lãi cho người sở hữu, người đứng tên trên sổ tiết kiệm. Lúc này, ngày đáo hạn sẽ chính là ngày cuối cùng của sổ tiết kiệm được gửi tại ngân hàng. 
Có nhiều phương thức đáo hạn khác nhau
Có nhiều phương thức đáo hạn khác nhau

Trên đây vayonline.com đã chia sẻ với bạn thêm các thông tin hữu ích về phương thức đáo hạn là gì? Hi vọng bạn đã hiểu hơn về khái niệm này từ đó có những kế hoạch riêng cho mình.