Tìm Hiểu Du Lịch Thái Lan Có Cần Xin Visa ?

Thái Lan – một đất nước xinh đẹp với vô vàn những điểm đến hấp dẫn cùng ẩm thực độc đáo. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn những công trình đền chùa lộng lẫy như những cung điện, trải nghiệm không gian văn hóa tuy khác biệt nhưng rất gần gũi đối với người dân Việt Nam. Đặc biệt, Thái Lan cùng Việt Nam đều nằm trong khối hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN. Vậy nên, việc di chuyển của du khách Việt Nam sang Thái Lan du lịch là rất dễ dàng.

Nếu chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Thái Lan thì du khách đừng bỏ qua bài viết chia sẻ thông tin dưới đây của chúng tôi nhé!

Quy định nhập cảnh Thái Lan mới dành cho du khách Việt Nam

Trước khi du khách làm hồ sơ giấy tờ hay bất cứ khâu chuẩn bị nào khác để đi Thái Lan đều cần tìm hiểu trước về quy định nhập cảnh tại thời điểm hiện hành. Nếu trước 1/7/2022, du khách muốn nhập cảnh Thái Lan cần có Thái Pass và bảo hiểm covid hơn 10.000$. Tuy nhiên, hiện nay chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm chủng Covid cùng kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19 là du khách Việt Nam đã có thể vi vu du lịch Thái Lan rồi.

du-lịch-thái-lan

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Rất nhiều du khách thắc mắc về câu hỏi này khi muốn làm thủ tục đi Thái Lan. Vậy tùy theo thời gian và phương tiện đi du lịch Thái Lan mà du khách sẽ có số ngày được miễn thị thực (visa)  theo quy định như sau:

– Với hành khách di chuyển đường bộ: thời gian miễn thị thực là 15 ngày.

– Với hành khách di chuyển bằng đường hàng không: thời gian miễn thị thực là 45 ngày.

Trong thời gian được miễn Visa, du khách đi Thái Lan cần chuẩn bị giấy tờ như thế nào?

Theo như hiệp định miễn thị thực (visa) mà Thái Lan đã ký kết thì khách du lịch Việt Nam chỉ cần chuẩn bị:

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Thái Lan.

– CCCD và bản sao CCCD công chứng còn hiệu lực: Du khách cần mang cả 2 loại giấy tờ này  bởi trong trường hợp mất bản gốc, du khách vẫn có thể làm các thủ tục lưu trú và di chuyển bình thường nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán.

– Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid 19 hoặc hộ chiếu Covid 19 do chính phủ quy định.

– Vé xe và biên lai đặt phòng khách sạn: Đây là những giấy tờ cần thiết giúp bạn có thể nhập cảnh vào Thái Lan qua kiểm tra của Hải quan khi bạn đến.

bangkok-thailand

Trường hợp nào cần xin cấp visa Thái Lan?

Nếu du khách đi Thái Lan với mục đích là để công tác dài ngày thì bắt buộc bạn phải có các loại giấy tờ sau:

– Giấy tờ tùy thân, vé máy bay/tàu xe, mã đặt phòng lưu trú.

– Thư giới thiệu của cơ quan mà bạn đang làm việc tại Thái Lan.

– Xin cấp hộ chiếu ngoại giao tại đại sứ quán Thái Lan ở Việt Nam.

– Visa Thái Lan 60 ngày, visa Elita và các loại visa không định cư khác nếu du khách muốn ở lại khám phá hoặc nghiên cứu văn hóa, ẩm thực và cảnh đẹp Thái Lan.

Hy vọng với những thông tin tổng hợp ngắn gọn trên, du khách đã có cái nhìn cụ thể về việc du lịch Thái Lan cần xin visa như thế nào! Nếu du khách đang thắc mắc nên đi Thái Lan theo tour hay tự túc, hãy tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Thái Lan – Dulich.Pro.Vn để được tư vấn chi tiết hơn nhé!