Du Xuân Chùa Tam Chúc 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Chùa Tam Chúc được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với diện tích lên tới 5.000ha, tọa lạc tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam. Với phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng với các công trình khang trang uy nghiêm, nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh lý tưởng cho những dịp lễ hội đầu Xuân. 

Dưới đây là tất cả những lưu ý khi du xuân chùa Tam Chúc, nếu du khách chuẩn bị có chuyến đi tới chùa Tam Chúc thì du khách đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1, Lưu ý khi chọn phương tiện di chuyển tới chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc nằm tại Hà Nam nên việc di chuyển tới đây hầu như cũng không gặp khó khăn gì cả, du khách có thể di chuyển bằng rất nhiều các phương tiện như: xe máy, ô tô, xe khách, xe dịch vụ,… Những để có một chuyến du xuân đầu năm thoải mái rất và tiện lợi nhất du khách vẫn nên di chuyển bằng các phương tiện cá nhân hoặc thuê xe dịch vụ. Bởi như vậy thì du khách tiết kiệm được thời gian, làm chủ thời gian, lịch trình được diễn ra theo đúng kế hoạch. Còn nếu du khách di chuyển bằng xe khách thì sẽ rất bị động về mặt thời gian và sẽ tốn khá nhiều thời gian để di chuyển tới chùa Tam Chúc.

Bến Thuyền Chùa Tam Chúc

2, Lưu ý chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi tới chùa Tam Chúc

Vào những dịp cuối năm và đầu năm tại Tam Chúc thời tiết thay đổi thường xuyên rất thất thường nên du khách khi tới chùa Tam Chúc du khách cần đem theo ô dù, mũ nón, áo mưa để đề phòng thời tiết xấu làm ảnh hưởng chuyến chiêm bái hành hương của du khách. Ngoài ra du khách tránh đi giày cao gót tới chùa Tam Chúc bởi nơi đây khá rộng nếu đeo giày cao gót sẽ rất bất tiện khi di chuyển chiêm bái, tham quan. Để thuận tiên hơn du khách hãy mang cho mình một đôi giày thể thao thì sẽ tiện lợi, thoải mái hơn.

Du Xuân Chùa Tam Chúc

3, Một số những lưu ý khi tới chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc là một địa điểm rất nổi tiếng với nhất nhiều các công trình nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách tới chiêm bái, tham quan vào mỗi dịp lễ Tết. Tuy nhiên khi tới chùa Tam Chúc du khách cần chú ý một số những lưu ý sau đây để có một chuyến đi thật vui vẻ ý nghĩa:

– Khi di chuyển tới chùa Tam Chúc du khách nên lựa chọn phương tiện phù hợp để di chuyển được thoải mái nhất.

– Trong quá trình tham quan, chiêm bái du khách tuyệt đối không được vứt rác bừa bãi hay ồn ào mất trật tự để tránh làm ảnh hưởng tới các du khách khác.

– Nên mang theo các vật dụng ý tế thuốc men để sử dụng khi cần thiết.

– Nếu du khách không đảm bảo về sức khỏe thì du khách nên sử dụng dịch vụ xe điện để tiện di chuyển chiêm bái tham quan được dễ dàng hơn.

– Tới Tam Chúc vào mùa cao điểm du khách nên đặt dịch vụ trước vì vào dịp lễ hội cao điểm nơi đây rất đông du khách từ khắp các nơi đổ về đây du Xuân tham dự lễ hội Tam Chúc. 

– Ngoài ra, còn rất nhiều kinh nghiệm hay, thông tin lịch trình hữu ích liên quan đến du xuân chùa Tam Chúc bạn có thể tham khảo thêm tại https://dulich.pro.vn/chua-tam-chuc-ha-nam nhé!

Phía trên là toàn bộ những lưu ý mà chúng tôi đúc kết được muốn gửi tới du khách. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho du khách trong chuyến đi chùa Tam Chúc sắp tới nhé!