Các ưu điểm khi sử dụng Contactor bạn nên biết

Contactor hay còn gọi là khởi động từ, nó là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điện. Mặc dù có thiết kế rất nhỏ, gọn nhưng Contactor lại có nhiệm vụ quan trọng trong việc điều khiển các thiết bị như động cơ hay tụ bù… Sử dụng công tắc tơ khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút là hệ thống tự động hóa. Vậy Contactor mang đến ưu điểm gì khi dùng? Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\contactor-la-gi-01.jpg

Các thông số của contactor bạn nên biết

Là thiết bị rất quen thuộc trong ngành công nghiệp điện, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua Contactor đúng đâu nhé. Do đó, các thông số của công tắc tơ chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

• Điện áp định mức:  Bạn có thể dễ dàng nhận ra nó ngay trên nhãn của sản phẩm như 110V, 220V hay 400V… Đây chính là điện áp của mạch điện tương ứng mà tiếp điểm chính phải đóng nagwts.
  • Khả năng cắt – khả năng đóng: Chính là giá trị dòng điện cho phép đi qua tiếp điểm chính khi cắt hay đóng.
  • Số cực: Hiểu đơn giản chính là các cặp tiếp điểm chính của contactor.
  • Số cặp tiếp điểm phụ: Các cặp tiếp điểm phụ thường đóng – mở với dòng điện định mức 5A hoặc 10A.
  • Tuổi thọ của contactor: Chính là số lần đóng-cắt mà sau số lần đóng cắt ấy, công tắc tơ sẽ bị hỏng.

Các ưu điểm khi sử dụng contactor

Sử dụng contactor mang đến những ưu điểm gì? Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm này, hãy tiếp tục theo dõi các chia sẻ dưới đây nhé.

• Contactor có thiết kế nhỏ, gọn cho nên bạn có thể dễ dàng lắp đặt nó ngay cả trong không gian hẹp.
  • Ngoài ra, trọng lượng của công tắc tơ cũng nhẹ. Nên bạn có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển nó khi cần.
  • Không những vậy, công tắc tơ còn có thời gian đóng cắt rất nhanh. Và vô cùng an toàn với người sử dụng, bởi điều khiển đóng-cắt từ xa.
  • Contactor còn có độ bền rất cao khi dùng. Cho nên nó được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp điện cũng như cuộc sống.
C:\Users\hp\Desktop\f396c5b97e95e5c884c204ae5558ea30.jpg

Giá contactor có đắt lắm không?

Bên cạnh chất lượng thì giá thành là vấn đề được nhiều người mua vô cùng quan tâm. Hiện nay trên thị trường giá công tắc tơ thường được bán với giá giao động từ 80.000 đồng cho đến vài triệu đồng. Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

• Giá contactor đắt hay rẻ tùy thuộc vào hãng công tắc tơ bạn chọn. Bởi hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp contactor. Và tất nhiên giá sản phẩm sẽ không hề khác nhau.
  • Ngoài ra, giá contactor còn phụ thuộc vào kích cỡ, công suất hoạt động của loại công tắc tơ bạn chọn. Do đó nếu bạn lo lắng về giá thành sản phẩm, hãy đừng quên hỏi giá trước khi mua nhé.
  • Ngoài ra, mua công tắc tơ đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp bạn lựa chọn. Cho nên đứng trước nhiều địa chỉ phân phối contactor như hiện nay, bạn hãy đến ngay Max Electric VN nhé. Để nhận báo giá các loại công tắc tơ mới nhất tại đơn vị, khách hàng có thể truy cập vào website https://maxelectric.vn.

Lời kết

Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về contactor. Ngoài ra để yên tâm mua đúng công tắc tơ chính hãng, giá tốt, bạn hãy đến ngay Max Electric VN nhé. Là đơn vị chuyên phân phối công tắc tơ với nhiều năm trên thương trường. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Đi cùng đó là giá thành hợp lý dành cho tất cả mọi khách hàng nữa nhé.