Khám phá tính năng của converter quang trong hệ thống mạng

Bộ chuyển đổi quang điện ra đời là giải pháp hoàn hảo để hỗ trợ đắc lực cho hệ thống cáp quang thay thế hệ thống cáp đồng đã lỗi thời trước đây. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là trong hệ thống mạng. Hãy cùng daycapquang  khám phá tính năng của converter quang trong hệ thống mạng quý vị nhé.

Chức năng của converter quang là gì?

Converter quang bộ chuyển đổi quang điện có tên tiếng Anh là Fiber Optic Media Converter. Một trong những thiết bị công nghệ tiên tiến có những cải tiến mới với nhiều tính năng hiện đại. Sản phẩm đảm nhận chức năng chuyển đổi tín hiệu quang điện. Là thiết bị tiếp nhận tín hiệu đầu vào và chuyển đổi ra một loại tín hiệu khác. Cụ thể hơn là chuyển đổi tín hiệu quang (chạy trên cáp quang) sang tín hiệu điện (chạy trên cáp đồng) và ngược lại. Bởi vậy mà converter quang được gọi là bộ chuyển đổi quang – điện. Đó chính là sự vượt trội so với các chuẩn mạng hoạt động trên môi trường cáp đồng tốc độ thấp, khoảng cách truyền bị hạn chế, hoạt động không ổn định do bị nhiễu về điện.

Khám phá tính năng của converter quang trong hệ thống mạng

  • Với mỗi chủng loại converter quang điện lại được ứng dụng cho mỗi loại ứng dụng khác nhau tùy theo từng chuẩn tín hiệu. Ngoài được sử dụng phổ biến ở hệ thống truyền dẫn video, hình ảnh, âm thanh đòi hỏi tốc độ cao trong khoảng cách lớn mà không làm giảm chất lượng của tín hiệu. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất chính là ứng dụng của converter quang trong hệ thống mạng.
  • Bộ chuyển đổi converter quang chất lượng được thiết kế vô cùng thông minh và tinh tế. Với kích thước nhỏ gọn, giúp cho các kĩ thuật viên có thể dễ dàng hơn trong việc lắp đặt và di chuyển.
  • Với hệ thống mạng, converter quang điện có giá thành khá rẻ, có thể được đặt ở bất cứ nơi đâu, trong nhà hay ngoài trời mà không lo chiếm nhiều diện tích.
  • Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị nhỏ gọn với 2 giao diện truyền dẫn là cáp đồng và cáp quang. Sản phẩm được dùng theo cặp. Thiết bị nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn này, chuyển sang môi trường truyền dẫn kia. Về mặt cấu trúc mạng, cáp quang hoạt động ở lớp vật lý của mô hình 7 lớp. Chức năng đơn thuần của nó chỉ là nhận tín hiệu, chuyển tín hiệu và truyền tín hiệu đi. Dữ liệu đi qua converter quang là trong suốt, vì vậy nó không can thiệp vào QoS cũng như chuyển mạch gói layer 3 switching.
  • Converter quang hoàn toàn có thể chuyển tín hiệu Ethernet CAT5, CAT5E, CAT6…sang dạng tín hiệu quang tương thích với mọi loại cáp sợi quang. Ở đầu bên kia của cáp quang, một converter quang thứ 2 sẽ chuyển tín hiệu trở lại định dạng ban đầu.
  • Với những ưu điểm về độ bền, khả năng tương thích cao, bộ chuyển đổi quang điện được ứng dụng phổ biến rộng rãi trong các môi trường công nghiệp đặc thù. Những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng yên tâm với độ bền bỉ bất chấp thời gian.

Quý khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về việc tuổi thọ thiết bị converter quang có bền lâu hay không nếu mua đúng sản phẩm chính hãng. Lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc. Và địa chỉ tốt nhất mà quý vị nên chọn mặt gửi vàng không ở đâu xa. Hãy đến với Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem để rinh ngay về sản phẩm chất lượng vượt trội, kiểm định nghiêm ngặt nhất. Hơn nữa, tại đây luôn có giá cả phải chăng.