Hướng dẫn cách tải video youtube về máy tính 

Nếu một ngày nào đó, bạn vô tình xem được một clip nào đó trên youtube, bạn cảm thấy thích thú với đoạn video đó và muốn lưu lại để dành xem lại khi lỡ mình không có internet truy cập. Vậy làm thế nào để tải video youtube về máy tính nhanh và gọn, lẹ mà vẫn đảm bảo được chất lượng thì luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách thức để load một video về trên youtube nhé!

Cách tải video youtube về máy tính thông qua trình duyệt cốc cốc

Trình duyệt cốc cốc là một trong những bản trình duyệt đang được nhiều người chọn lụa sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi lẽ, khi truy cập vào trang trình duyệt này, bạn sẽ dễ dàng tải video youtube về máy tính dễ dàng mà không phải trình duyệt nào cũng có thể làm được điều này.

Những ai chưa tìm hiểu về trình duyệt cốc cốc thì sẽ không biết được tính năng tải video youtube về máy tính mà cốc cốc mang lại. Để việc thực hiện thao tác này diển ra được bạn nên chọn chế độ add-on từ trình duyệt.

Khi bạn truy cập vào youtube và mở một đoạn video nào đó thì bạn để ý cốc cốc sẽ hiện thị ra một thanh “tải xuống” bên trên gốc trái của video mà bạn đang theo dõi. Lúc này, việc tải video youtube về máy tính rất dễ, chỉ cần bạn chọn video và click chuột vào nút tải xuống là được.

Hướng dẫn cách tải video youtube về máy tính 
Hướng dẫn cách tải video youtube về máy tính 

Khi tải video youtube về máy tính trên trình duyệt cốc cốc thì dựa vào nhu cầu thực tế của người dùng mà Cốc Cốc đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau để giúp người dùng tải những đoạn video với chất lượng sau cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Ở phần hình ảnh: Bạn sẽ có những mức độ chất lượng khác nhau như chọn FULL HD-HD-Standard- Medium Small tương ứng với độ phân giải là 1080p-720p-480p-360p-144p.

Ở phần âm thanh thì sẽ có hai chế độ chọn lựa là High-Medium tương ứng với chất lượng là 320kbps và 128kpbs.

Dùng phần mềm IDM để tải video youtube về máy tính

Đây là phần mềm vô cùng nổi tiếng vì nó vô cùng thông dụng và được nhiều người tin tưởng lựa chọn cho việc sử dụng mục đích tải video về máy tính của mình.

IDM là một trình download đứng đầu vì nó có tốc độ tải file lên rất nhiều lần so với những phần mềm khác. Thông thường những trình duyệt tải video youtube về máy tính sẽ không nhanh nhưng với IDM thì mọi thứ diễn ra nhanh chóng.

Đặc biệt là, với trình duyệt khi tải một video nào đó nó sẽ hỗ trợ load về từ đầu cho đến cuối file, còn IDM sẽ chia nhỏ ra làm những phần song song rồi cùng tải về như thế sẽ nhanh chóng hơn rất nhiêu.

Phầm mềm download IDM
Phầm mềm download IDM

Nói một cách môm na cho dễ hiểu là khi coi file tải xuống là một chiếc giường nằm thì đối với những chương trình duyệt khác thì nó sẽ dùng sức lực một mình để khuân vác từ nơi tải đến máy tính. Còn IDM sẽ chia ra thành nhiều người cùng nhau khuân cái giường thì hiệu quả sẽ cao và nhanh hơn nhiều.

Bạn có thể tham khảo thông tin thêm tại https://tiennhanhmoingay.com/