Chuông báo cháy thường được lắp đặt ở đâu?

Hiện tượng cháy nổ xảy ra bất ngờ mà chúng ta không hề lường trước được, bởi không ai có thể dự đoán được nó sẽ xảy ra ở đâu và vào thời điểm nào. Do đó lắp đặt chuông báo cháy là rất cần thiết, tuy nhiên để chuông báo cháy phát huy tác dụng chỉ khi chúng được lắp đặt đúng vị trí để có thể cảnh báo cho chúng ta kịp thời, thích hợp nhất.

Các thông số chuông báo cháy cần quan tâm trước khi lắp đặt

  • Chuông bằng sắt, chống ăn mòn và có đường kính là 150mm. Chúng thông thường được gắn tại tầng hầm mỗi tòa nhà cho tới phần mái. Chú ý thiết lập làm sao để người dùng có thể dễ dàng nghe được âm thanh chuông báo cháy khi bắt đầu có sự cố xảy ra.
  • Phải được sơn đỏ và có dán nhãn báo cháy. Chuông phải được thiết kế với nguồn cung cấp qua mạch phân phối. Và chuông được kết nối riêng rẽ hay phân lẻ phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Điện áp phải được hoạt động ổn định 24VDC. Có âm thanh 90dB ở vị trí cách xa 1m. Được lắp đặt trên tường, cách trần nhà 0,2.

Nên lắp đặt chuông báo cháy tại đâu để đảm bảo độ an toàn và dễ nhận diện

Chuông báo cháy được lắp đặt ở các vị trí sau:

  • Vị trí của phòng ngủ:

Dựa theo như những thống kê của USFA thì có khoảng hơn 50% các vụ cháy nổ xảy ra tại phòng ngủ, và hầu hết những nạn nhân vẫn đang trong trạng thái ngủ say giấc thì đám cháy bùng phát. Bởi vậy chuẩn bị thiết bị chuông báo cháy để có thể giúp bạn kịp thời tỉnh giấc và thoát thân là điều vô cùng quan trọng.

Chúng là một trong những thiết bị cảm biến nhạy bén, có thể cảm nhận được nguy cơ cháy nổ, sau đó phát ra tín hiệu kịp thời. Chính vì thế bạn còn chần chừa dì nữa mà không lắp đặt ngay 1 chiếc chuông báo cháy ngay trong phòng ngủ đi nào.

  • Trong phòng bếp:

Nhà bếp là khu vực nấu nên nguy cơ đám cháy bùng phát cao. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên lắp đặt thiết bị báo cháy ở các vị trí của bếp ga, bình ga cách nhau khoảng 7m. Hãy chọn những chiếc chuông báo cháy thông minh để không xảy ra tình trạng báo cháy giả.

  • Tại những vị trí hành lang:

Các vị trí như hành lang hay cầu thang là một trong những vị trí cần phải có để lắp đặt chuông báo cháy, việc lắp đặt ở các lối đi vào rất quan trọng. Bởi khu vực ngủ và khu vực nghỉ ngơi là thường cách xa các lối ra vào, chính vì vậy nếu có xảy ra hỏa hoạn thì rất khó phát hiện, vì vậy hãy để chuông báo cháy giúp bạn điều đó.

  • Tại những khu vực sinh hoạt:

Các khu vực sinh hoạt như phòng khách, phòng làm việc thì hầu hết những đám cháy xảy ra là do chúng ta hút thuốc và để lại tàn thuốc lá, bởi khi hút xong thuốc là thì tàn thuốc vẫn còn nóng vì vậy nếu vô tình vứt vào thùng rác thì rất dễ xảy ra cháy và ghế đệm cũng vậy.

Mặt khác những đám cháy thường có xu hướng là bốc khói lên cao vì thế vị trí phù hợp nhất là trần nhà hoặc trên cao của bức tường mà bạn cho là tốt nhất. Đặc biệt, trong quá trình lắp đặt, bạn nên chú ý tránh những nơi có bụi bẩn, có quạt trần hay những nơi có gió lùa.

Như vậy qua những chia sẻ trên đây, chúng ta đã nắm bắt được vai trò và tầm ảnh hưởng của chuông báo cháy đến hiệu quả dập tắt sự cố hỏa hoạn xảy ra. Không những thế thietbipccchanoi.com còn cung cấp sản phẩm của rất nhiều hãng nổi tiếng khác nhau. Chính vì thế các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và chất lượng của chuông vẫn được đảm bảo. Ngoài ra với mục tiêu phòng cháy chưa cháy một cách toàn diện, ngăn ngừa tối đa nguy cơ hỏa hoạn.

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện rất nhiều loại chuông báo cháy, vì vậy khi chọn mua sản phẩm các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua, cũng như tìm hiểu về địa chỉ bán hàng uy tín thiết bị pccc Hà Nội để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chúc các bạn may mắn!