Ứng dụng kính hoa văn trong thi công nội thất nhà

Vật liệu kính được ứng dụng trong thiết kế, thi công nhà ở từ rất lâu. Đặc điểm kính cho phép nhà ở tiếp nhận được nhiều ánh sáng nhất, mang lại không gian mở cho căn hộ chật hẹp. Kính nội thất không chỉ đơn giản với màu trong hay đơn sắc, các mẫu kính hoa văn trang trí được sử dụng để làm nổi bật căn nhà. Vật liệu mang tính thẩm mỹ cao, giá trị sử dụng lớn được ứng dụng trong nhiều khu vực nhà ở. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn và lựa chọn kính hoa văn phù hợp cho từng không gian.

Tham khảo: Không gian bếp lý tưởng với kính màu ốp bếp 3D

Đặc điểm của kính hoa văn trang trí nội thất

Kính hoa văn là vật liệu nội thất không mới, xuất hiện nhiều trong các kiến trúc, không gian văn hóa. Ngày ngay, kính hoa văn quay trở lại và trở nên phổ biến hơn trong các căn nhà Việt. Kính hoa văn sử dụng trong trang trí nội thất thì tùy khu vực mà yêu cầu kỹ thuật của kính khác nhau.

  • Kính hoa văn là dòng kính cường lực cao cấp, được mạ hoặc in họa tiết nhờ công nghệ in phun tia UV, khắc lõm. Họa tiết có độ phân giải cao, màu sắc sống động, nhiều sản phẩm được in 3D tạo . Đồng thời với chất liệu kính sáng bóng, làm nổi bật các chi tiết.
  • Kính cường lực độ dày lớn từ 6-12mm, cho từng khu vực. Kính ốp tường trang trí sẽ có độ dày khoảng 6-8mm, kính hoa văn làm cửa kính có độ dày cao hơn: 8-10mm… Tùy yêu cầu kỹ thuật của từng khu vực mà lựa chọn độ dày kính phù hợp.
  • Bề mặt gương kính sáng bóng, khó bám bụi bẩn hay mốc ố như các vật liệu thông thường, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Độ bền của gương kính cao, chịu lực va đập ổn định, chịu nhiệt độ cao… phù hợp với khí hậu nồm ẩm hay nhiệt độ cao ở nước ta.
Xu hướng mới: Mẫu kính ốp bếp hoa văn gạch bông kiểu cũ kỹ trong TOP-113

Ứng dụng kính trang trí cho từng khu vực

Kính trang trí nội thất được thiết kế với nhiều kích thước, yêu cầu kỹ thuật riêng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các công trình. Chi phí gia công kính hoa văn cũng không lớn, so với các sản phẩm gương kính ốp thông thường. Cùng với đó là công nghệ cắt CNC hiện đại, gia công gương kính tiêu chuẩn, giúp các sản phẩm kính hoa văn được ứng dụng cho nhiều khu vực khác nhau:

  • Kính trang trí ốp tường cho phòng bếp, nhà tắm, phòng khách…
  • Tranh kính khổ lớn cho khu vực sảnh, phòng khách, hành lang nhà ở.
  • Hệ cửa kính trang trí – yêu cầu độ dày kính lớn, khả năng chịu lực va đập, chịu nhiệt, chống chịu tác động môi trường. Kính hoa văn cho cửa chính, cửa sổ, cửa phòng…
  • Kính trang trí được sử dụng thi công trong các khu vực nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, spa làm đẹp… mang đến giá trị nội thất đẹp, độc đáo cho không gian.

Không gian nội thất sẽ được làm mới với vật liệu kính trang trí, được thiết kế tiêu chuẩn cho từng bộ phận, phòng chức năng riêng. Gia chủ sẽ có nhiều lựa chọn riêng theo sở thích, chất lượng và cả ngân sách. Tại thủ đô glass, các sản phẩm kính nhập khẩu cao cấp, được sản xuất với công nghệ hiện đại, giá trị thẩm mỹ cao sẽ đáp ứng yêu cầu lớn về thi công nội thất đẹp. Khách hàng quan tâm, có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết, chọn mẫu kính trang trí nội thất phù hợp cho không gian.