Tiêu chí đánh giá một tấm biển alu đẹp, chất lượng

Bạn đang định làm biển alu? Nhưng bạn không biết tấm biển alu mình chọn có tốt hay không? Đừng lo lắng, những tiêu chí đánh giá mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

Chất liệu làm biển alu có tốt không?

Chất liệu chính để làm nên mỗi tấm biển alu là aluminum, một hợp kim của nhôm. Ngoài aluminum, người ta còn kết hợp thêm nhiều chất liệu khác như mica, fomex và inox. Chất liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mỗi tấm biển. Vì thế, điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến khi đánh giá biển alu chính là chất liệu làm ra nó:

  • Kết cấu chất liệu ra sao, gồm những lớp nào, thành phần gồm những gì?
  • Độ dày mỏng của chất liệu là bao nhiêu, có phù hợp với loại biển alu mà bạn định làm hay không?

Đánh giá biển ốp alu qua chất liệu

Độ bền của tấm biển alu như thế nào?

Biển alu chất lượng thường có độ bền tốt, khả năng chống ăn mòn cao, làm việc được trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như tại Việt Nam. Thường thì chúng sẽ có tuổi thọ lớn hơn các chất liệu truyền thống từ 5 – 15 năm. Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp thử nghiệm để chứng minh độ bền của tấm biển hoặc hỏi ý kiến của những người đã từng sử dụng loại sản phẩm này.

Tính thẩm mỹ cần đạt của biển alu

Biển alu được ứng dụng nhiều nhất là trong xây dựng và quảng cáo. Người ra dùng nó để ốp nội ngoại thất hoặc làm biển quảng cáo. Chính vì thế, yêu cầu về tính thẩm mỹ là không thể thiếu với sản phẩm này. Biển alu có tính thẩm mỹ càng cao sẽ càng tạo cảm giác thu hút, chuyên nghiệp và cực kỳ sang trọng. Ví dụ, hai cửa hàng cạnh nhau, một cửa hàng dùng biển alu cao cấp, một cửa hàng dùng biển quảng cáo truyền thống thì bao giờ người ta cũng có cảm giác cửa hàng dùng biển alu sang trọng, hiện đại và đáng tin tưởng hơn dù chưa dùng sản phẩm của họ.

Tính thẩm mỹ của một tấm biển alu có thể được đánh giá dựa trên những tiêu chí nhỏ sau đây:

  • Độ bóng trên bề mặt: Biển alu chất lượng phải đảm bảo độ bóng trên bề mặt nhất định. Bề mặt càng bóng càng tạo tính thẩm mỹ cao.
  • Màu sắc: có đến 30 màu sắc được sử dụng cho các biển alu hiện nay. Bạn thử xem tấm biển mình chọn có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không, có thu hút hay tạo ấn tượng với khách hàng hay không.

Mỗi tấm biển alu đều cần có tính thẩm mỹ

Giá thành của tấm biển alu là bao nhiêu?

Giá thành cũng ít nhiều phản ánh chất lượng của mỗi tấm biển alu. Đa phần tấm biển nào có chất lượng càng tốt thì càng có giá đắt và ngược lại. Quan niệm đắt hay rẻ với mỗi tấm biển alu còn tùy thuộc vào mỗi người. Có thể bạn thấy mức giá đó đắt nhưng cũng có người lại cho rằng nó rẻ.

Để có nhìn nhận chính xác nhất, bạn không nên chỉ xem xét giá thành. Hãy kết hợp giá thành với chất lượng sản phẩm. Đừng chỉ nên xem giá rồi cho rằng sản phẩm đó tốt hay không. Bởi vì nhà cung cấp nào cũng cho rằng biển alu họ cung cấp là tốt, là phù hợp với giá thành. Hãy tự đánh giá xem, với chất lượng như vậy thì tấm biển đó có xứng với giá thành đó hay không.

Ai cũng mong muốn được sử dụng những tấm biển alu chất lượng, giá thành hợp lý. Hy vọng với những tiêu chí mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ biết được tấm biển mình chọn tốt hay không, có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không.