Phôi gỗ cao su tẩm sấy như thế nào?

Trước khi trở thành sản phẩm gỗ có mặt trên thị trường. Bạn có biết phải trải qua rất nhiều công đoạn không, trong đó phải kể đến giai đoạn phôi gỗ cao su tẩm sấy. Vậy giai đoạn này có gì quan trọng đến chất lượng gỗ không? Gỗ mfc và mdf cái nào tốt hơn? Bài viết sau sẽ là lời giải đáp dành cho bạn.

Gỗ mfc và mdf cái nào tốt hơn?

Gỗ mfc và mdf cái nào tốt hơn luôn là mối quan tâm của khách hàng trong và ngoài nước. Bởi sơ khởi tạo ra loại gỗ này phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau, bằng công nghệ hiện đại cùng óc sáng tạo, con người đã tận dụng những mạc cưa còn dư trong quá trình xử lí gỗ để tạo ra những tấm gỗ chắc chắn như mfc và mdf.

Gỗ mfc và mdf cái nào tốt hơn
Gỗ mfc và mdf cái nào tốt hơn

Vậy để tìm lời giải đáp gỗ mfc và mdf cái nào tốt hơn, trước mắt hãy cùng phân tích sự giống nhau của hai loại gỗ này nhé.

Đều trải qua giai đoạn tẩm sấy rất nghiêm khắc loại bỏ những mầm mống gây hại như ẩm mốc, mối mọt…

  • Màu sắc khoảng 80 loại khác nhau

  • Không bị cong vênh, không nứt, độ bền cao

  • Được sử dụng để làm nội thất

Gỗ mfc và mdf cái nào tốt hơn quả thật cả hai đều có những điểm nổi bật riêng, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại gỗ sao phù hợp nhất.

Quy trình phôi gỗ cao su tẩm sấy

Ván gỗ cao su ghép thanh là một quy trình khép kín, nhờ nó giúp cho gỗ tạo ra có độ bền cao, tuổi thọ cao. Để có thể diễn ra thuận lợi, phôi gỗ cao su tẩm sấy phải trải qua những bước sau:

Đầu tiên phải sơ chế gỗ cao su dạng thô thành các phôi:  Sau khi khai thác gỗ cao sau, người ta sẽ chọn lựa những khúc gỗ chắc chắn, loại bỏ đoạn gỗ kém chất lượng, tiếp đến xử lý mắt gỗ, mắt xoắn,…. Gỗ cao su tròn sẽ được đưa đến xưởng và xẻ gỗ thành từng tấm. Tiếp đến đưa gỗ đã xẻ đi ngâm tẩm không quá 3 ngày.

Bước 2 phôi gỗ cao su xử lý hóa chất: Sau khi xẻ thành từng miếng sẽ đưa gỗ vào bồn ngâm tẩm áp lực, pha trọn hóa chất theo tỉ lệ nhất định. Tiếp đó, gỗ cao su sẽ được phân loại thêm lần nữa, tiếp đó chất lên palet và đưa vào lò sấy khô.

Phôi gỗ được tẩm sấy
Phôi gỗ được tẩm sấy

Bước cuối cùng là phân loại gỗ ghép cao su: ở bước này gỗ sau khi sấy đạt yêu cầu về độ ẩm, sẽ được yêu cầu kiểm tra thật kỹ thêm lần nữa để bỏ bớt những thanh gỗ hoặc tấm gỗ bị nứt, bị cong.

Những phôi gỗ cao su tẩm sấy sẽ được xẻ thanh và đóng thành kiện có chiều dài nhất định, và đai nẹp lại chắc chắn, giao đến khách hàng đúng như yêu cầu đưa ra.

Phôi gỗ cao su tẩm sấy là một sản phẩm trải qua nhiều giai đoạn với sự kiểm tra gây gắt về tiêu chuẩn, kích thước, thành phẩm trước khi đưa đến khách hàng, cho thấy sản phẩm có độ chắc chắn và độ bền rất cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khác hàng.

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại https://www.daotaoketoanvn.edu.vn/diem-noi-bat-cua-phoi-go-cao-su-khong-phai-ai-cung-biet/