Nên lợp tôn lạnh chống nóng cho khu vực nào?

Với điều kiện thời tiết nước ta số giờ nắng lớn, nhiệt lượng mặt trời cao, việc sử dụng tôn lợp mái nhà cần lựa chọn loại có khả năng chống nóng hiệu quả cho không gian. Tôn lạnh là giải pháp được nhiều người lựa chọn cho kết cấu mái tôn. Với đặc điểm nổi trội, khả năng chống nóng của mái tôn lạnh, sản phẩm được ứng dụng trong nhiều khu vực và công trình. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn giải pháp lợp tôn lạnh đúng, sử dụng cho khu vực phù hợp.

Đặc điểm tôn lạnh chống nóng và khu vực nên lắp đặt sử dụng

Tôn lạnh là sản phẩm mái tôn công nghiệp sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Đặc điểm mái tôn lạnh gồm lớp tôn được ép nhiệt, cán và mạ hợp kim nhôm kẽm với tỉ lệ: 55% nhôm, 43.5% kẽm, 1.5% silicon. Trong đó nhôm có tác dụng phản xạ ánh sáng, giảm hấp thụ nhiệt, kẽm đảm nhiệm vai trò chống ăn mòn, chống han rỉ do điều kiện thời tiết mưa gió nhiều.

Tôn lạnh là loại tôn 1 lớp với khả năng chống nóng hiệu quả hơn tôn kẽm thông thường nhưng không được đánh giá cao như tôn mát hay tôn xốp với kết cấu 3 lớp. Đặc điểm tôn lạnh với khả năng gia công, lắp đặt nhanh chóng, hiệu quả.

Lắp đặt tôn lạnh thường được lựa chọn cho các khu vực nhà xưởng, nhà kho, nơi sản xuất, ban công hiên nhà, khu sân vườn… không trực tiếp làm lớp mái để che chắn cho kết cấu mái ở chính để chống nóng. Do loại tôn 1 lớp hiệu quả chống nóng không cao, gây tiếng ồn và hiệu quả không bền lâu sẽ mất thời gian và công sức cho việc khắc phục sự cố khi có mưa bão hay mái tôn bị hỏng.

Giá lợp tôn lạnh chống nóng có đắt không?

Giá tôn lợp mái chống nóng cho các khu vực thì tôn lạnh sẽ có mức giá ưu đãi và rẻ hơn so với tôn mát, tôn xốp. Vật liệu nhẹ dễ dàng gia công lắp đặt, yêu cầu kỹ thuật lại đơn giản hơn. Bởi vậy, tôn lạnh được ưa chuộng lựa chọn nhiều hơn cho các khu vực mái hiên, mái nhà xưởng, mái nhà để xe, khu sân vườn…

Giá thành lợp tôn lạnh còn tùy thuộc loại tôn mà người dùng lựa chọn: đặc điểm tôn càng đẹp, của các hãng sẽ có sự chênh lệch về giá. Cùng nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lợp mái tôn như: diện tích cần lợp tôn, kết cấu khung xà gồ, giá dịch vụ thuê nhân công.

Giá thành lợp tôn lạnh chống nóng sẽ không đắt nếu gia đình lựa chọn được cơ sở lắp đặt uy tín, đảm bảo chất lượng công trình, sử dụng lâu dài. Có đầy đủ chính sách dịch vụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng tôn lạnh.

Tôn lạnh với tính ứng dụng cao trong xây dụng nhà ở. Lưu ý lựa chọn tôn lạnh chính hãng uy tín cho những khu vực phù hợp để phát huy tối đa tính năng chống nóng cho khu vực. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo chất lượng công trình tốt, bền bỉ chống chịu được tác động môi trường. khách hàng quan tâm, liên hệ với hoàn mỹ để được hỗ trợ phương án kỹ thuật phù hợp, đồng thời có được phương án giá chi tiết. Mọi thắc mắc liên hệ hoặc để lại phản hồi tại cokhihoanmy.com để được hỗ trợ.