Bật mí cách lắp đặt quạt trần cao cấp hợp với phong thủy

Quạt trần cao cấp luôn là dòng sản phẩm quen thuộc trong những nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới hay căn hộ chung cư, biệt thự. Với tính thẩm mỹ cùng độ bền cao mà sản phẩm này đã giúp cho không gian căn phòng thêm sang trọng, tinh tế hơn.

Tuy nhiên, bạn đã biết cách lắp đặt quạt trần cao cấp hợp với phong thủy và giúp lưu thông không khí hoàn hảo chưa? Hãy cùng quattran.vn chia sẻ cách lắp đặt quạt trần này sao cho hợp với phong thủy trong bài viết dưới đây.

Quạt trần có đèn cao cấp lắp đặt hợp phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn

Vị trí lắp quạt trần cao cấp đúng theo phong thủy

Để lắp quạt trần cao cấp hợp với phong thủy, trước hết chúng ta nên trang bị một số kiến thức cơ bản về 4 phương vị ngũ hành, đó là Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long và Bạch Hổ. Theo các chuyên gia phong thủy thì Thanh Long ở hướng Đông mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngược lại, Bạch Hổ ở hướng Tây lại đem tới rất nhiều điều xui xẻo cho con người. Do đó, bạn nên lắp quạt trần này theo hướng Đông để quạt thổi ra cát khí đi khắp căn phòng. Từ đó giúp mọi thành viên trong gia đình luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống hơn.

Quạt trần cao cấp giúp không gian căn phòng thêm tinh tế, sang trọng hơn

Một số điều cấm kỵ phong thủy khi lắp quạt trần cao cấp trong nhà 

Bên dưới quạt trần cao cấp là vật dụng có người thường xuyên ngồi

Các bạn không nên lắp quạt trần, nhất là quạt trần có đèn cao cấp tại vị trí mà bên dưới chúng là vật dụng có người ngồi thường xuyên. Bởi nếu lắp ở vị trí đó, người ngồi dưới quạt lâu dần sẽ bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như nhức đầu, chóng mắt…

Cách tốt nhất là bạn hãy xác định vị trí lắp đặt quạt trần thích hợp để giúp tạo luồng gió mát tự nhiên tới mọi người mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không nên lắp quạt trần cao cấp quá thấp 

Bạn không nên lắp quạt trần cao cấp ở vị trí quá thấp vì khiến gió không tỏa đều mà mà thổi với lực mạnh khiến tài lộc khó tích tụ. Đồng thời cũng không đảm bảo an toàn với người đi lại bên dưới.

Do đó, nếu trần nhà bạn quá thấp thì bạn hãy rút trục quạt lại hoặc chọn kích thước quạt trần có đèn cao cấp sao cho hợp với phong thủy. Từ đó giúp mọi thành viên trong gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn và hòa thuận với nhau hơn.

Quạt trần cao cấp tại Royal Home được lắp đặt tại vị trí trung tâm giúp lan tỏa khí lạnh đều hơn

Lắp quạt trần cao cấp thẳng với cửa ra vào 

Quạt trần cao cấp được lắp ngay vị trí thẳng với cửa ra vào được xem là vi phạm nguyên tắc trong phong thủy. Bởi vì chúng khiến tài lộc bị phân tán và thổi ra ngoài thông qua cửa ra vào. Do đó, nếu diện tích phòng nhà bạn quá nhỏ thì nên sử dụng quạt bàn để tránh đại kỵ này.

Trên đây đã chia sẻ cách lắp đặt quạt trần có đèn sao cho hợp với phong thủy. Qua đó để gia đình mình gặp nhiều tài lộc, may mắn và hòa thuận với nhau hơn thì việc chúng ta lắp đặt quạt trần hợp với phong thủy rất cần thiết.