Mức giá của thang máy mini hiện nay là bao nhiêu ?

Do mức sống ngày càng được nâng cao nên thang máy dần trở nên phổ biến không chỉ với các tòa nhà cao tầng mà các hộ gia đình cũng đang hướng đến những loại thang máy mini. Vậy hiện nay thang máy mini giá bao nhiêu trên thị trường ? Cần lựa chọn thang máy mini như thế nào để phù hợp với ngôi nhà ?

1.      Lựa chọn thang máy mini an toàn

Trước khi quan tâm đến giá thành thì khách hàng cần chú trọng tới độ an toàn của thang máy mini trước đã vì nó phục vụ cho chính bạn và người thân trong gia đình mình.

Thang máy mini không được sản xuất hàng loạt như ô tô hay các loại hàng hóa khác. Chúng chỉ được sản xuất đơn chiếc theo kích thước tùy vào thực tế của công trình nên khách hàng cần phải cẩn thận hết sức khi lựa chọn thang máy mini hay bất kỳ một loại thang máy nào khác. Nếu khách hàng lựa chọn sai thì hết sức tốn kém mà lại nhận được chiếc thang máy vô dụng chỉ có thể tháo ra bán sắt vụn hoặc để đấy không dùng đến vì cũng chẳng thể bán lại cho ai được.

Ảnh 1: thang máy mini trong hộ gia đình

Ngoài quan tâm đến tiêu chuẩn an toàn của thang máy mini, khách hàng cùng công ty cung cấp sản phẩm phải có những phán đoán trước những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra để chuẩn bị được những phương án giải quyết nhanh chóng. Chẳng hạn như khi bị mất điện hay thang máy bị trục trặc kỹ thuật ngưng hoạt động giữa chừng, … Để phòng ngừa những trường hợp như thế thì hiện nay hầu hết các thang máy mini cũng như những loại thang máy khác đã được thiết kế lắp đặt thêm điện thoại cố định trong cabin để người mắc kẹt có thể gọi cứu hộ ngay lập tức.

Tuy nhiên lại còn một tình huống oái oăm này có thể xảy ra là khi gặp sự cố trục trặc kỹ thuật, người trong nhà không thể về mở khóa cửa và đội cứu hộ cũng bị nhốt ở bên ngoài và không thể làm gì được. Do đó giải pháp ưu việt nhất là người bị kẹt trong thang máy phải tự cứu lấy mình. Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện loại thang máy mini thủy lực có thể giải quyết được vấn đề này. Với loại thang máy mini thủy lực, người đang mắc kẹt chỉ cần ấn vào một nút đỏ ở trên bàn là thang máy sẽ tự động về tầng cuối cùng cho họ tự thoát ra ngoài được.

2.      Mức giá của thang máy mini hiện nay

Chi phí để có thể sở hữu một chiếc thang máy mini hiện nay dao động từ khoảng 400 – 500 triệu đồng trở lên tùy thuộc vào kích thước thang máy và vật liệu của thang máy.

Về vật liệu của thang máy mini thì có hai loại thường được nhiều khách hàng lựa chọn là vật liệu thép phủ sơn tĩnh điện hoặc inox,… Nếu khách hàng sử dụng thép phủ sơn tĩnh điện thì có thể chọn lựa thêm cả màu sắc đa dạng cho phù hợp thẩm mỹ của ngôi nhà và giá thành cũng tiết kiệm hơn so với vật liệu inox. Tuy nhiên do tính chất khí hậu nóng ẩm của Việt Nam cùng với sự tiếp xúc mồ hôi tay khi sử dụng đặc biệt là khu vực cửa và tay vịn, thì lớp sơn có thể bị bong tróc.

Ảnh 2: chất liệu thang máy mini

Do đó nếu khách hàng chọn lựa một chiếc thang máy mini với mức giá dưới 600 triệu thì tất nhiên khách hàng sẽ phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy đến. Khi khách hàng lựa chọn thang máy mini có mức giá cao hơn thì cũng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc, bảo trì sau đó hơn.

Vì vậy có thể thấy mức giá của thang máy mini đúng với câu nói Tiền nào của đấy nên khách hàng cần có những suy tính kỹ càng khi có nhu cầu lắp đặt thang máy mini trong gia đình mình hoặc có thể liên hệ Thang Máy Thuận Phát để được tư vấn tốt nhất.