Mở Spa cần bao nhiêu tiền và kinh nghiệm mở Spa hiệu quả

Hiện nay, làm đẹp chăm sóc bản thân là niềm đam mê của khá nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn nữ. Thật tuyệt vời hơn khi bạn kinh doanh trên chính sự đam mê của mình đó là mở Spa làm đẹp cho mọi người. Tuy nhiên mở Spa cần bao nhiêu tiền và kinh nghiệm mở Spa như thế nào sao cho hiệu quả, bạn đã biết chưa? Hãy cùng mình trả lời các câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Mở Spa cần bao nhiêu tiền – Câu hỏi của mọi chủ Spa

Chi phí xây dựng Spa cơ bản

Tùy vào mô hình kinh doanh mà chi phí xây dựng Spa cơ bản sẽ khác nhau. Đối với những bạn mở Spa mini thì sẽ xây dựng 2 phòng đó là phòng khách và phòng dịch vụ. Mức phí xây dựng phòng khách Spa tối thiểu khoảng 60 triệu bao gồm quầy lễ tân, bộ ghế Sofa, tủ trưng bày mỹ phẩm… Còn phòng dịch vụ Spa khoảng 45 triệu gồm giường gỗ, khăn, máy lạnh…

Qua đó, đối với Spa mini với 2 giường thì chi phí này sẽ là 200 triệu đồng.  Còn đối với Spa lớn có 6 đến 8 giường chi phí xây dựng ước tính sẽ là 500 triệu đồng.

Tùy vào quy mô và mô hình nên chi phí mở Spa cũng khác nhau

Chi phí biến động cho mỗi tháng

Để duy trì hoạt động khi kinh doanh Spa thì bạn phải bỏ ra số vốn cho tiền điện quảng cáo, thuê nhân viên… Chi phí này sẽ ước tính khoảng 20 đến 200 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô bạn muốn mở.

Chi phí mua sắm các loại mỹ phẩm

Bạn sẽ không thể bỏ qua chi phí mua các loại mỹ phẩm khi dự trù nguồn vốn mở Spa. Tùy vào chủ Spa chọn dòng mỹ phẩm nào, cơ bản hay chuyên nghiệp nhưng mức chi phí này ước tính khoàng 40 đến 50 triệu đồng.

Chi phí đầu tư máy móc thiết bị hiện đại

Đầu tư máy móc thiết bị là yếu tố rất quan trọng mà được các chủ Spa rất quan tâm. Bởi vì máy móc thiết bị sẽ quyết định tới chất lượng Spa của bạn. Đối với Spa mini thì chi phí này sẽ ước tính khoảng 100 đến 200 triệu. Còn đối với Spa lớn chuyên nghiệp thì chi phí đầu tư máy móc thiết bị sẽ dao động khoảng 800 triệu đồng.

Kết luận:

Đối với Spa mini nguồn vốn để mở sẽ ước tính khoảng 400 đến 500 triệu đồng. Trong khi đó đối với Spa lớn thì chi phí này sẽ dao động từ 1 tỷ đến 3 tỷ đồng.

Khóa học quản lý Spa tại Zuri giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức quản lý để kinh doanh hiệu quả

Kinh nghiệm mở Spa hiệu quả

  • Xác định loại hình Spa thích hợp và mang lại hiệu quả cao

  • Kế hoạch kinh doanh Spa cụ thể từ thuê mặt bằng, nhân viên, lộ trình rõ ràng…

  • Lựa chọn địa điểm để mở Spa để thu hút khách hàng tiềm năng

  • Chú ý đến thiết kế Spa ấn tượng, sang trọng

  • Tuyển nhân viên Spa giỏi có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp chất lượng dịch vụ của trung tâm bạn tăng cao.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã dễ dàng trả lời câu hỏi mở Spa cần bao nhiêu tiền. Qua đó để mở Spa hiệu quả đừng quên ghé daotaothammyzuri.com tư vấn về khóa học quản lý Spa tại đây. Đây là khóa học giúp bạn trang bị thêm được nhiều kiến thức để có thể quản lý và kinh doanh Spa hiệu quả nhất.