Điểm mặt những loại máy xây dựng chuyên dụng nhất

Vượt lên hẳn sức người trong kĩ thuật xây dựng truyền thống, sự ra đời của máy xây dựng là bước cải tiến vượt bậc. Là thước đo trí tuệ con người trên con đường nghiên cứu, khám phá thế giới mới. Sự có mặt của may xay dung thúc đẩy mạnh mẽ các công trình xây dựng mọc lên như nấm với quy mô tầm cỡ hiện đại. Dưới đây xin điểm mặt những loại máy móc xây dựng chuyên dụng nhất cho mọi công trình.

Máy xây dựng là gì?

  • May xay dung là các máy móc và thiết bị phục vụ cho các quá trình xây dựng cơ bản, xây dựng công nghiệp, giao thông…Chủng loại phong phú và cực kì đa dạng. Nhờ có máy xây dựng mà góp phần vào tăng năng suất lao động. Tiết kiệm được một lượng chi phí lớn.
  • Cấu tạo của máy xây dựng tuy khác nhau nhưng chúng có đặc điểm và bộ phận chung như: Thiết bị công tác, hệ thống truyền động, hệ thống điều khiển lái, hệ thống di chuyển, khung và bệ máy, cơ cấu quay, cơ cấu nâng hạ, thiết bị phát lực và các thiết bị phụ kiện khác đi kèm.

Những loại máy xây dựng nào chuyên dụng nhất cho ngành xây dựng?

Máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông là thiết bị may xay dung rất quan trọng không thể thiếu cho mọi công trình. Công dụng của máy trộn bê tông được sử dụng để trộn đều các nguyên vật liệu như đá, cát, sỏi, xi măng, nước và các chất phụ gia khác lại với nhau. Tạo thành một hỗn hợp bê tông xi măng làm tăng hiệu quả công việc và chất lượng của công trình. Giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân công.

Máy cắt bê tông

Đây là loại máy xây dựng chuyên sử dụng để cắt các khối bê tông cứng có kích thước dày mỏng khác nhau. Sử dụng để gia cố, sửa chữa tường bê tông hoặc mặt đường…Ưu điểm của máy cắt bê tông giúp đỡ phải tốn công khoan đục. Lượng công việc tiến triển nhanh chóng, hiệu quả. Loại máy này thường được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng cầu đường. Với động cơ mạnh, lưỡi cắt sắt bén mang đến hiệu quả vượt trội.

Máy cắt sắt

Máy cắt sắt là loại may xay dung được dùng rất phổ biến trong các công trình xây dựng ngày nay. Đây là thiết bị chuyên cắt sắt, thép cường độ cao. Sử dụng ít nhân công, có thể làm việc liên tục, tiết kiệm chi phí, hiệu quả cho các chủ thầu xây dựng.

Máy đầm dùi

Đây là loại thiết bị máy xây dựng có thể làm việc với năng suất cao. Đảm bảo chất lượng bê tông, giúp bê tông chắc chắn hơn, tăng độ mịn nhờ việc giảm được các lỗ rỗng trong khối bê tông. Các loại máy làm nền như máy đầm bàn, máy đầm cóc, máy xoa nền, máy đầm thước…đều sử dụng động cơ điện. Rất tiện lợi cho các công trình đòi hỏi độ ồn thấp. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian và sức lực của nhân công rất nhiều.

Các thiết bị nâng, hạ

Các thiết bị nâng, hạ bao gồm pa lăng cáp, pa lăng xích, tời điện…Đây là những loại máy xây dựng chuyên dùng để nâng hạ, vận chuyể hàng hóa một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Mỗi loại thiết bị có trọng tải nâng hạ khác nhau. Tùy thuộc vào công việc để lựa chọn loại có trọng tải phù hợp nhất. Loại thiết bị này thường được sử dụng trong các công trình xâ dựng, kho bãi, xưởng sản xuất…

Với ưu điểm tiết kiệm, nhanh chóng, hiệu quả, máy xây dựng đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu thi công xây dựng hiện nay. Sản phẩm mang đến giải pháp hoàn hảo mà bất cứ ai cũng không thể chối từ.