Máy sấy khí sinh hoạt như thế nào?

Máy sấy khí trong khối hệ thống khí nén có tầm quan trọng rất cần thiết, nó không chỉ có làm nghĩa vụ tách nước ra khỏi khí nén mà còn giúp nhiệm vụ bóc tách các tạp chất như: bụi bờ, các phân tử dầu trong khí nén,… để từ đó làm cho khí nén đc khô and sạch khi kết hợp với bộ lọc. Để tìm hiểu Máy sấy khí hoạt động ra làm sao, nó bóc tách nước ra khỏi khí nén ra sao? khi nào sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh and máy sấy khí hấp thụ? Ưu nhược điểm của sản phẩm sấy khí tác nhân lạnh & hấp thụ là gì? chúng tôi xin hỗ trợ tới ban đọc bài viết sau:

I. nguyên tắc hoạt động vui chơi của Máy sấy khí tác nhân lạnh

1. Khí nén ở trạng thái bão hòa nhiệt độ cao, nhiều độ ẩm đc thổi ra từ máy nén khí đi vào cửa vào khí, sẽ đc luận bàn nhiệt lần 1 với không gian khô, lạnh đc thổi ra ở cửa thoát khí ở bộ đổi nhiệt khí -tới-khí, kế tiếp đc thổi vào thiết bị làm khô (bộ đổi nhiệt khí –tới- làm lạnh).

– không gian bão hòa được hút vào thiết bị làm khô sẽ được thiết kế mát do hơi nóng âm ỉ bay hơi ở bộ làm mát của bộ đổi nhiệt, rồi được thiết kế lạnh xuống bên dưới điểm sương 4

được thiết kế lạnh như vậy, hơi nước bão hòa sẽ chuyển thành nước & đc thổi ra phía bên ngoài bằng ống xả tự động

– Nhiệt độ bên trong của thiết bị làm khô sẽ đc bộ làm mát điều chỉnh auto một cách đúng mực tùy theo trọng lực khí nén của van Hot Gas Bypass và luôn luôn gia hạn đc một điểm sương nhất định

cách thức tinh chỉnh và điều khiển này không những tránh đc nhiệt độ qua lạnh mà còn bảo đảm đc chu kì làm lạnh and việc làm lạnh.

bộ phận cơ bản (cấu tạo) máy sấy khí tác nhân lạnh

2. Máy sấy khí tác nhân lạnh (kiểu làm lạnh) hay sử dụng trong trường hợp nào?

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh thường dùng trong số tình huống nhu yếu nhiệt độ điểm sương bên trên 0 độ C.

3. Ưu điểm:

– giá cả đầu tư thấp, dễ quản lý, dễ thay thế sửa chữa and máy sấy khí thao tác làm việc khá ổn định

II. Máy sấy khí hấp thụ bóc tách nước như thế nào?

1. Khí nén đc cấp bởi máy nén khí đc cung ứng vào bình, đi qua chất hấp thụ.Lượng hơi nước trong khí nén phối kết hợp với chất hấp thụ tạo ra giọt nước lắng xuống đáy bình,phần nước ngưng tụ đc dẫn ra bên ngoài bằng van xả đáy (thường là các bộ tự động hóa xả nước).Phần khí nén khô sẽ theo cửa ra của bình để cấp cho hệ thống.

2. Máy sấy khí hấp thụ thường được sử dụng trong tình huống nào?

Máy sấy khí Orion hấp thụ đc dùng trong trường hợp hệ thống yêu cầu sử lý khí nén cung cấp cho hệ thống đạt chuẩn mức cao,khả năng bóc tách nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99%.

3. điểm mạnh, điểm yếu kém máy sấy khí hấp thụ:

– ưu điểm :

+ bản lĩnh tách bóc nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99%.

– điểm yếu của máy sấy khí hấp thụ:

+ giá thành chi tiêu cao, tổn thất khí nén nhiều & chỉ đc sử dụng trong một trong những ngành như : chế biến dược phẩm, thực phẩm.

như thế, chúng ta đã đào bới được vai trò cũng tương tự ưu, nhược điểm của từng loại máy sấy khí, để từ đó có thêm thông báo cho sự chọn lựa và đầu tư hợp lý cho hệ thống khí nén của bản thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng