Lưu ý sử dụng nồi hấp màn hình an toàn

Cấu tạo và thiết kế màn hình điện thoại không ngừng được thay đổi, nâng cấp về chất lượng hình ảnh và độ phân giải. Các dòng điện thoại thế hệ mới, cảm ứng và màn kính tách rời là một lợi thế nâng cao độ bền, giảm rủi ro hư hỏng nặng.

Màn hình bị hỏng, cần thay mặt kính mới được xử lý dễ dàng với thao tác của thợ chuyên nghiệp. Máy cắt kính màn hình điện thoại, ép kính, nồi hấp là thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp thợ xử lý màn kính điện thoại như mới. Quá trình sử dụng, nồi hấp là thiết bị có nguy cơ nổ và kém an toàn nhất. Dưới đây là những tư vấn và gợi ý để thợ thao tác với nồi hấp an toàn.

Cẩn trọng khi sử dụng nồi hấp màn hình điện thoại

Công đoạn hấp điện thoại là 1 trong những bước giúp nâng cao chất lượng màn sau khi ép kính mới. Nhiệm vụ của công đoạn hấp là làm mịn phần keo, loại bỏ hoàn toàn bọt khí ra khỏi màn kính điện thoại. Sử dụng nồi hấp đảm bảo môi trường, áp suất tiêu chuẩn để điện thoại được hoàn thiện, chất lượng hình ảnh sâu và rõ nét hơn.

Tuy nhiên, thiết kế nồi hấp màn hình loại cũ thường gây nhiều vấn đề đáng lo ngại, nguy cơ nổ cháy nguy hiểm. Quá trình sử dụng, thợ cần lưu ý những điểm sau để tránh nổ nồi hấp màn hình điện thoại:

  • Quá trình sử dụng nồi hấp không lạm dụng sử dụng nhiệt độ, tăng nhiệt bất thường sẽ có thể gây áp lực lên bình khí nén dẫn đến cháy nổ nguy hiểm.
  • Thợ sử dụng nồi hấp màn hình cần hiểu rõ về nguyên lý, chức năng và cách vận hành thiết bị để không gây ra sự cố phiền toán.
  • Tuân thủ các nguyên tắc, hướng dẫn của nhà sản xuất về giới hạn áp suất, nhiệt độ để đảm bảo tính an toàn khi dùng nồi hấp màn hình.
  • Luôn kiểm tra chốt an toàn khi sử dụng nồi hấp màn hình. 
  • Bảo dưỡng nồi hấp màn hình định kỳ, kiểm tra các mối hàn có ổn định hay không trước khi sử dụng. Trường hợp nồi hấp màn hình dt bị hở sẽ dễ bị nổ, gây mất an toàn.

Lưu ý chọn mua nồi hấp màn hình chính hãng chất lượng

Chọn module nồi hấp chính hãng là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả sử dụng để xử lý màn kính sau khi ép. Lưu ý, chọn mua nồi hấp màn hình điện thoại:

  • Nên chọn các loại nồi chính hãng, từ các thương hiệu lớn, uy tín. Sản phẩm cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tiêu chuẩn sản xuất nồi hấp màn hình riêng, giảm thiểu sai sót kỹ thuật.
  • Mua nồi hấp màn hình nên chọn loại được đúc từ thép nguyên khối, với khả năng chịu được áp suất cao. Độ dày thành nồi tối thiểu 6mm, đảm bảo an toàn.
  • Nồi hấp màn hình điện thoại cần có các khóa chốt an toàn, các mối hàn đẹp. Người dùng cần kiểm tra đặc điểm vỏ ngoài nồi hấp, đánh giá chất lượng sản phẩm kỹ lưỡng trước khi chọn mua.
  • Chọn nồi hấp tại các cơ sở phân phối thiết bị sửa chữa điện thoại uy tín. Thiết bị nồi hấp màn hình được cam kết bảo hành, đổi trả linh hoạt nếu có sai sót kỹ thuật.

Mua nồi hấp chính hãng từ các thương hiệu lớn là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho thợ khi thao tác sử dụng. Ngoài ra, thợ cần đảm bảo thao tác bảo dưỡng, kiểm tra cài đặt chương trình an toàn để giảm thiểu rủi ro hư hỏng, nổ nồi hấp màn hình nguy hiểm. Tại An Phong GSM, khách hàng được tư vấn các giải pháp thiết bị máy ép kính keo khô, nồi hấp điện thoại chính hãng từ thương hiệu Fiona uy tín.