Vì sao dây cáp vải lại được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp nặng

Dây cáp cẩu hàng là một loại vật dụng không thể thiếu trong các ngành công nghiệp nặng. Bởi chúng có vai trò rất quan trọng giúp việc vận chuyển, di dời các sản phẩm một cách hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng dây cáp cẩu hàng. Tuy nhiên, dây cáp vải luôn được ưu ái sử dụng phổ biến. Vậy, vì sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về loại vật dụng này qua bài viết dưới đây. 

Dây cáp vải Polyester

Dây cáp vải là một loại dây cẩu hàng chuyên dụng được làm từ nguyên liệu chính đó là vải Polyester – một loại sợi tổng hợp có độ liên kết chắc chắn và độ bền cao. Chúng được sản xuất và dệt một cách đặc biệt theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Với cấu trúc sợi dày đặc và liên kết dẻo dai với các mấu chịu lực. Dây cáp vải cẩu hàng có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu trong việc nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóa an toàn, tránh đổ vỡ và trầy xước. 

Cấu tạo cơ bản của dây cáp vải cẩu hàng hiện nay gồm có :

  • Dây cáp vải có chiều dài rộng tùy thuộc vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng.
  • Mắt vải được may thành hai cái tai nối móc ở 2 đầu rất chắc chắn, giúp liên kết với móc thép của thiết bị cẩu hàng.  

Dây cáp vải có nhiều ưu điểm nổi bật

Dây cáp bằng vải Polyester có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các loại dây cáp được làm từ thép hoặc kim loại. Nổi bật như :

  • Dây cáp vải có khả năng chống trượt rất tốt do bề mặt chúng có sự ma sát cao. Giảm thiểu được tình trạng trơn trượt trong quá trình vận chuyển, nâng hạ hàng hóa. Vì thế, dây cáp vải rất thích hợp để sử dụng cho các sản phẩm hàng hóa quan trọng hoặc đồ dễ vỡ. 
  • Chúng có khả năng kháng các loại hóa chất và dung môi. Nên có thể sử dụng cả trong những môi trường đặc biệt như độc hại hay có chứa hóa chất. 
  • Dòng dây cáp vải này đa dạng về kích thước dài rộng và độ dày, nên có thể phù hợp để sử dụng với nhiều nhu cầu, cũng như những mục đích khác nhau trong các ngành công nghiệp. 
  • Được làm từ vật liệu chính là sợi vải tổng hợp Polyester nên chúng có chất lượng cực kỳ tốt, độ bền cao và dẻo dai. Nên thời gian sử dụng loại dây cáp này rất dài, giúp tiết kiệm chi phí thay mới.
  • Đặc biệt là giá thành của dòng dây cáp vải này rẻ hơn so với các loại dây cáp kim loại hay thép. Vì thế chúng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều doanh nghiệp. 
  • Nói về tải trọng, dây cáp vải cẩu hàng có thể chịu được tải trọng đỉnh cao có thể lên tới 5 tấn và thậm chí lên tới 10 tấn hàng. 
  • Với khả năng tùy biến linh hoạt nên dòng dây cáp vải này rất phù hơp khi sử dụng để vận chuyển hay nâng hạ các loại hàng hóa có yêu cầu khắt khe về sự tiếp xúc nhẹ nhàng như kính, đồ gốm xứ,… Điều này sẽ đảm bảo sản phẩm không bị tiếp xúc mạnh hay xước hàng hóa. 

Với những ưu điểm nổi bật trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được vì sao dòng dây cáp vải này lại được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng phải không nào. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn dây cáp đúng và phù hợp với tải trọng sản phẩm của mình. Truy cập baohosanboo.com để xem thêm nhiều loại dây cáp vải. 

Lời kết

Từ những chia sẻ hữu ích trên, mong rằng bạn sẽ có cho mình những sự lựa chọn đúng đắn nhất và phù hợp với sản phẩm của mình. Chúc bạn thành công!