Lắp đặt kho lạnh giải pháp cho nông sản mùa dịch

Bảo quản nông sản luôn là vấn đề nan giải, đau đầu của nhiều cơ sở sản xuất. Nhiều giải pháp bảo quản nông sản được áp dụng, với hiệu quả và giá trị sử dụng khác nhau. Phương pháp bảo quản lạnh mang đến hiệu quả rõ rệt bảo quản nông sản, thực phẩm mùa lạnh.

Thiết kế kho lạnh đặc biệt, mang đến giá trị sử dụng và hiệu quả riêng cho hàng hóa thực phẩm. Đặc biệt vào mùa hè, thời điểm dịch, nông sản không kịp xuất khẩu, nhập cho các hệ thống cần có giải pháp bảo quản phù hợp. Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản mùa dịch sẽ là giải pháp hiệu quả. Các đơn vị băn khoăn nên lắp đặt kho lạnh như thế nào đạt chuẩn.

Lý do doanh nghiệp nên lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản mùa dịch

Nông sản sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế, chế biến đóng gói và bảo quản hoặc xuất trực tiếp đi các đơn vị phân phối. Ở những vùng nông sản có sản lượng lớn, yêu cầu cần xây dựng kho chứa hàng hóa đạt chuẩn. 

Lắp đặt kho lạnh thực phẩm, bảo quản nông sản là giải pháp hiệu quả hàng đầu cho các doanh nghiệp. Lý do doanh nghiệp nên trang bị kho lạnh bởi:

  • Nhiệt độ lạnh là môi trường lý tưởng để bảo quản thực phẩm an toàn, kéo dài thời gian sử dụng, giá trị dinh dưỡng của nông sản. Nhiệt độ lạnh 2-8 độ C sẽ giúp thực phẩm tươi lâu, đảm bảo giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn. Với những nông sản xuất khẩu, cấp đông, bảo quản lạnh sẽ là giải pháp phù hợp nhất, kéo dài thời gian sử dụng.
  • Kho lạnh được kiểm soát về độ ẩm, chất lượng không khí, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao giá trị hàng hóa.
  • Kho lạnh với diện tích rộng, giải pháp thay thế tủ lạnh, tủ đông thông thường. Nâng cao hiệu quả bảo quản hàng hóa số lượng lớn, tiết kiệm chi phí.

Thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản đạt chuẩn

Nhu cầu thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản ở các vùng canh tác, công ty chuyên chế biến, xuất nhập khẩu là rất lớn. Nông sản sau khi khai thác, sơ chế cần được bảo quản lạnh, ở điều kiện và môi trường đạt chuẩn. Vậy, thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản như thế nào đạt chuẩn?

Yêu cầu kho lạnh bảo quản nông sản đạt các tiêu chuẩn sau:

  • Kho lạnh bảo quản rau, nông sản, hoa quả có độ ẩm 70%, nhiệt độ 2-8 độ C, điều kiện oxy và ánh sáng thấp, giảm quá trình hô hấp, quang hợp của các loại rau củ.
  • Ở các loại hoa quả sau khi thu hoạch, để đảm bảo độ tươi, nhiệt độ cần dao động từ 0-12 độ C. Hàm lượng oxy từ 5-10%, điều kiện ánh sáng tối, độ ẩm 90-95%.
  • Nông sản bảo quản lạnh sau khi cấp đông -16 đến -20 độ C, đáp ứng yêu cầu bảo quản và giữ được giá trị dinh dưỡng cao.

Mỗi kho lạnh, với loại nông sản khác nhau sẽ có điều chỉnh về nhiệt độ, độ ẩm, điều kiện ánh sáng… Do vậy, khách hàng cần liên hệ với đơn vị uy tín để được tư vấn kỹ thuật chi tiết.

Kho lạnh với cấu tạo đặc biệt làm lạnh sâu đến mức nhiệt -45 độ C, theo yêu cầu bảo quản hàng hóa khác nhau. Với hàng hóa nông sản cấp đông, bảo quản lạnh hay bảo quản mát… hệ thống sẽ được thiết kế linh hoạt, với công suất máy, công suất chứa và các chỉ số môi trường liên quan. Tại Nam Phú Thái, khách hàng sẽ được tư vấn hệ thống kho lạnh đạt chuẩn theo yêu cầu. Đồng thời, Nam Phú Thái cung cấp các giải pháp máy cắt gọt rau củ quả, máy hút chân không công nghiệp… đáp ứng yêu cầu sơ chế, bảo quản đạt chuẩn.