Hướng dẫn lắp wifi tại nhà với router wifi đơn giản

Wifi trở thành kết nối quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Các gia đình với nhiều thiết bị mạng thông minh cần đường truyền wifi ổn định. Lắp wifi FPT cho gia đình được nhiều người lựa chọn, sử dụng với chất lượng đường truyền tốc độ cao, nhiều gói cước giá rẻ, ưu đãi. Lắp đặt internet từ nhà mạng FPT nhưng để kết nối các thiết bị trong nhà hiệu quả, người dùng cần cài đặt thêm router wifi để mở rộng phạm vi phủ sóng. Dưới đây là hướng dẫn người dùng lắp đặt wifi tại nhà hiệu quả mà không cần tới thợ.

Chọn gói wifi FPT phù hợp cho gia đình

FPT là một trong 3 nhà mạng lớn trên thị trường. Hiện nay, FPT cung cấp cho nhu cầu sử dụng gia đình đa dạng gói cước với mức giá cạnh tranh so với nhiều nhà mạng. Một số gói cước wifi FPT mà người dùng có thể tham khảo: gói F5 tốc độ down/up – 27 Mbps, gói cước F4 – 35 mbps, F3 – 45 Mbps, F2 – 55 Mbps. Với mức giá chỉ từ 200 nghìn/ tháng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng người dùng cơ bản hay làm việc, xử lý công việc và chơi game tốc độ cao mà người dùng chọn gói cước với tốc độ mạng tương ứng. Giá cước sẽ có sự thay đổi và điều chỉnh theo từng thời điểm giảm giá, khuyến mại và có sự chênh lệch theo khu vực nhưng không nhiều. Người dùng cần tham khảo thông tin gói cước trước khi đăng ký.

Đăng ký cước tại FPT khá đơn giản, khách hàng chỉ cần gọi điện cho chi nhánh gần nhất, kỹ thuật viên sẽ có mặt sau 48 giờ. Tư vấn gói cước và khảo sát địa hình lắp đặt mạng wifi FPT phù hợp không. Ký hợp đồng và khách hàng được tặng bộ modem wifi miễn phí lắp đặt.

Lắp đặt router wifi đúng cách

Router wifi là thiết bị chuyển mạch mạng chuyên dụng hỗ trợ gia đình mở rộng kết nối wifi chia sẻ mạng cho không gian gia đình. Người dùng có thể sử dụng thêm router wifi để đảm bảo kết nối trong không gian nhà ở ổn định và hiệu quả.

Chọn mua router chính hãng tại các nhà phân phối. Tốt nhất nên chọn luôn router wifi của FPT để đảm bảo tương thích về đường truyền. Người dùng cần kiểm tra thông số kỹ thuật: tốc độ đường truyền, băng tần đơn hay kém, số angten… phù hợp với không gian nhà ở hay không. Lắp đặt router wifi đúng cách:

Chọn vị trí lắp đặt router wifi ổn định, cân bằng tránh và chạm, ở vị trí trung tâm đảm bảo router bắt sóng wifi hay kết nối Ethernet với modem tốt.

  • Khởi động nguồn của router wifi, cắm cáp kết nối internet với cổng WAN của router. Kết nối router với máy tính bằng cổng LAN trên router.
  • Truy cập địa chỉ của router trên trình duyệt – tiếp tục điền thông tin: user, password và nhấn enter.
  • Chọn network – tiếp tục chọn LAN, thay đổi địa chỉ ID sao cho dễ ghi nhớ để truy cập lần sau hiệu quả.
  • Tiếp tục truy cập địa chỉ ID mới nhập user và password mới và nhấn enter.
  • Tiếp tục vào phần wireless – chọn wireless setting , cài đặt mật khẩu và nhấn Save để hoàn thành.

Nhiều router kết nối wifi người dùng có thể tải app về và cài đặt một cách dễ dàng để chia sẻ mạng wifi trong gia đình hiệu quả. Router wifi sẽ là thiết bị hiệu quả giúp người dùng chia sẻ mạng wifi FPT gia đình cho các thiết bị thông minh trong nhà. Khách hàng gặp sự cố, liên hệ với FPT gần nhất để được hỗ trợ kỹ thuật.