Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ

Tổng đài điện thoại nội bộ được biết đến là người bạn đáng tin cậy của doanh nghiệp. Bởi tổng đài mang lại nhiều lợi ích cho họ, nhất là tiết kiệm chi phí và truyền tải thông tin nhanh chóng, hiệu quả. Tuy vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách lắp đặt tổng đài này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để dễ dàng triển khai hệ thống liên lạc chuyên nghiệp này trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ

Các doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ 

Mọi doanh nghiệp đều có thể lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ. Tuy vậy để tối ưu hoá, doanh nghiệp nên xác định mục đích sử dụng, quy mô công ty và ngân sách để chọn được loại tổng đài thích hợp nhất. Từ đó giúp việc trao đổi thông tin giữa các phòng ban trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. 

Một số doanh nghiệp thường lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ gồm:

 • Nhà hàng, nhà máy, xí nghiệp, khách sạn
 • Công ty có nhiều văn phòng, chi nhánh và quy mô kinh doanh rộng lớn
 • Doanh nghiệp cần liên lạc nội bộ và yêu cầu độ bảo mật cao
 • Doanh nghiệp có nhu cầu cần liên lạc giữa các bộ phận, phòng ban.
 • Doanh nghiệp cần tổng đài phục vụ cho việc bán hàng và chăm sóc khách hàng.
 • Doanh nghiệp cần tổng đài để hỗ trợ khách hàng truy vấn thông tin nhanh chóng.

Cách lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ hiệu quả

 • Tìm hiểu các phím cơ bản cài đặt tổng đài: Sử dụng phím * để bắt đầu lệnh, phím # là phím kết thúc lệnh.  Mỗi lần cài, nghe thấy 1 tiếng tút là bạn đã cài đặt đúng còn 3 tiếng là cài sai. Trong quá trình cài đặt mà thấy không đúng thì bạn có thể chọn phím * lại mà không cần tắt máy. 
 • Thiết lập máy trực ban: để khi đường dây thoại bận thì hệ thống sẽ tìm các máy nhánh và nhận cuộc gọi.
Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ
 • Thiết đặt lời chào trả lời cuộc gọi tự động trong hệ thống tổng đài.
 • Thực hiện báo số máy nhánh: qua việc chọn #81 đối với máy gián tiếp thực hiện cuộc gọi và *#81 đối với máy trực tiếp thực hiện gọi. 
 • Thực hiện cuộc đàm thoại nội bộ: gọi nội tuyến cho máy nhánh, bạn có thể thực hiện thao tác phím *+203. Khi sử dụng, bạn hãy kiểm tra máy và hãy đợi nghe âm thanh tín hiệu báo trong nội bộ thì mới chọn số nhé!
 • Chọn cổng thực hiện cuộc gọi đi 
 • Thiết lập chuyển rời vị trí nhanh chóng khi người dùng ở xa máy nhánh.
 • Thiết lập chuyển cuộc gọi vào các đầu máy nhánh khác: Bạn sẽ ấn nút nhận cuộc gọi, ấn tiếp số máy khác cần chuyển. 

Viễn Thông LTC – Đơn vị lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ uy tín nhất tại Hà Nội

Nhắc đến đơn vị lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ uy tín tại Hà Nội, hầu hết các doanh nghiệp đều nghĩ ngay tới công ty CP Viễn Thông LTC. Với kinh nghiệm lâu năm và sở hữu một đội ngũ thợ thi công vững tay nghề, đơn vị chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng tốt mọi tiêu chuẩn của doanh nghiệp. 

Qua việc lắp đặt tổng đài nhanh chóng, hiệu quả và giá cả phải chăng nhất. Sau khi quý khách hàng thử nghiệm tổng đài điện thoại, nhân viên còn hướng dẫn cách sử dụng sao cho đúng cách và cung cấp chế độ bảo hành dài hạn. 

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ

Trên đây đã hướng dẫn bạn cách lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ hiệu quả. Qua đó, nếu doanh nghiệp bạn không có đủ dụng cụ, thiết bị hay đội ngũ thợ kỹ thuật vững tay nghề thì hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi nhé! Công ty CP Viễn Thông tự tin sẽ cung cấp quy trình lắp đặt tổng đài đúng kỹ thuật và nhanh chóng nhất để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn.