Hòn đảo với phong cảnh biển trong lành, bãi cát dài trắng muốt & một không gian yên bình

Hòn đảo với phong cảnh biển trong lành, bãi cát dài trắng muốt & một không gian yên bình là những n��t đặc trưng của du lịch đảo ngọc vừng . Để tìm một ngày nghỉ trong không gian yên bình của vùng quê và hưởng thụ vị nặm mòi của biển thì tour du lịch đảo Ngọc Vừng là một chọn lựa hấp dẫn cho du khách trong mùa hè.

Xã đảo Ngọc Vừng thuộc huyện Vân Đồnthành phố quảng ninh là vùng đất có bề dày lịch sử hào hùng, nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu tích của thương cảng Vân Đồn cổ, thành cổ nhà Mạc… Đảo chỉ có khoảng 1000 dân. phong cảnh và cuộc sống đời thường yên bình nơi đây khiến cho nhiều du khách ví đây như một làng quê đẹp nằm giữa biển khơi.

Đảo có tên Ngọc Vừng vì tương truyền, Quanh Vùng này xưa kia có khá nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời.

trong khi những đảo ở bên cạnh như Cô Tô, Quan Lạn đã cải cách và phát triển du ngoạn từ vài trong năm này, cái brand name Ngọc Vừng vẫn còn đấy được ít người biết đến. Dân cư bên trên đảo thưa thớt, thị trấn nhỏ tuổi & các nhà nghỉ không tồn tại nhiều nên đảo phù hợp với Anh chị trẻ ưa khám phá, thích cắm trại và là không gian lý tưởng cho các hộ gia đình đi nghỉ dưỡng.

====>>> Xem thêm :  tour Quan Lạn

Đường biển trải dài gần 3 km, hoang sơ & vắng người là vấn đề mê hoặc nhất của hòn đảo. Biển nước trong xanh, bờ cát dài phẳng lặng, thướt tha bên dưới chân cùng các đợt sóng vỗ không hoàn thành khiến cho những bạn trẻ đến với đảo đều háo hức, không còn mong chờ thêm để được chạy ào xuống biển.

Từ trung tâm đảo, khác nước ngoài có thể tham quan các di tích lịch sử: Khu lưu niệm bác Hồ trên đảo, ngắm đảo trên cao từ đồi pháo 12,7 ly, Cột cờ… thú vị nhất, chắc rằng là ngắm nhìn cảnh vật bằng xe lam hoặc đạp xe đạp giữa hàng cây cao nhòng rợp bóng, tới tham quan rừng phi lao ven biển, bãi tắm Trường Chinh, hòn Pháo Đài phía cuối bãi tắm.

Tới Ngọc Vừng du khách hoàn toàn có thể nghỉ ở nhà dân theo như hình thức Homestay, đó cũng là một chọn lựa thú vị. Người dân trên đảo chân chất, thân mật. nếu như muốn tham quan đảo bằng xe đạp bạn đừng ngại hỏi mượn xe đạp hoặc xe máy, chúng ta sẵn lòng cho mượn mà bạn chỉ mất tiền đổ xăng.

Thật thú vị khi vào thăm làng chài yên bình ven biển, vòng quanh những con đường, các ngôi nhà nhỏ dại. tham gia đi biển câu cá, kéo lưới và thưởng thức những món ăn chế biến theo cách riêng của ngư dân nơi đây cũng là nét hấp dẫn với du khách lúc đến với hòn đảo ngọc vừng xinh đẹp này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng