Còng gió Minh Châu Quan Lạn – hành trình mày mò khét tiếng với khá nhiều

Đảo Quan Lạn Minh Châu khét tiếng với khá nhiều bãi biển đẹp, còn giữ nguyên nét hoang sơ chưa bị phá hủy, nước biển trong veo. Đến với nơi đây du khách có khả năng sẽ bị các bãi tắm biển mê hoặc với các bãi biển cát trải dài, mìn mà như làn da thiếu nữ mười tám. ngoài những bãi biển đẹp nơi đây còn nổi tiếng với những khu di tích lịch sử vẻ vang và hưởng thụ nhiều món ăn ngon từ hải sản biển. không những thế khi đi du ngoạn Quan Lạn Minh Châu khác nước ngoài sẽ sở hữu cơ hội săn đuổi loài cua chạy nhanh nhất có thể miền biển chính là còng gió Quan Lạn Minh Châu.

====>>> Tham khảo :   tour minh châu quan lạn

khác nước ngoài đến với Quan Lạn khi đi dọc các bãi biển Minh Châu, sẽ nhìn thấy các con "giã tràng" hay còng gió chạy trên cát. Chúng sống ở trên bãi cát, khi nước cạn chúng đào hầm ẩn mình dưới cát khi thấy có người đến chúng chạy rất nhanh, đến khi nước thuỷ triều rút chúng lên trên để đi tìm kiếm ăn, còng gió ở đc cả bên trên cạn và dưới nước.

nói đến việc còng gió thì nhiều người chắc hiểu Nguyên Nhân lại đặt cho chúng cái thương hiệu như vậy đúng không ạ? "Gió" là chúng ta nghĩ ngay đến gia tốc, còng gió rất nhanh, nhanh để chạy thoát thân khi quân thù đuổi, cho đến đào hang, săn bắt con mồi. Nhanh như gió (Vì thế chúng được đặt tên là còng gió). Thân hình của chúng không gồ gề, con to nhất cũng chỉ to bằng con cua đồng. Màu sắc thì chúng có gold color. điểm đó cũng giúp chúng khó bắt gặp hơn khi ở trên bãi cát. Nhìn bộ dạng của chúng không gồ gề nhưng đôi càng thì rất đáng sợ, khi săn bắt chúng nếu chẳng may để nó cắp phải thì đứt tay.

khi đến với biển đảo nơi đây khác nước ngoài nên một lần trải nghiệm đi săn bắt còng gió, để thử sức xem ai nhanh hơn, dụng cụ để bắt còng gió Cả nhà cần chuần bị một chiếc xẻng, hoặc cái bay, để khi chúng chạy xuống hang có cái để đào, & vợt khi chúng chạy trên bãi cát. Nếu đi bắt vào buổi tối bạn cần sẵn sàng thêm đèn pin. Khi đào hang phải từ từ bình tĩnh, khôn khéo, để không xẩy ra cát xô mất lối. Phải dùng tay để dẫn nối, không hề nhìn thấy trong tiến trình moi, cát liên tục xô xuống.

====>>> Tham khảo :   tour du lịch quan lạn

Sau những giây phút thử sức săn đuổi những chú còng gió, du khách hãy mang những chú còng gió này về khách sạn Quan Lạn mà bạn ở đề nhờ chế biến & trải nghiệm đêm khuya nhé, chắc chắn sẽ khiến cho khác nước ngoài thật thoải mái & thư giãn. Quan Lạn Minh Châu là hòn đảo tuyệt vời và hoàn hảo nhất, để giúp khách hàng bớt căng thẳng, xua tan đi cái nóng của mùa hè.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng