Đúc tượng chân dung người thân đã mất để thờ cúng

Đúc tượng là một cách để lưu giữ hình ảnh con người, nhân vật một cách sống động và truyền thần nhất. Hình ảnh thu nhỏ được chế tác với nhiều chất liệu đặc biệt từ đất sét, thạch cao, gỗ hay chất liệu đồng cao cấp… Đúc tượng chân dung cho phòng thờ là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt với chất liệu đồng cao cấp. Ý nghĩa của tượng chân dung người đã khuất chất liệu đồng trong việc thờ cúng như thế nào mà thu hút nhiều người lựa chọn như vậy. Chia sẻ dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Ý nghĩa khi đúc tượng chân dung người đã khuất

Những người đã khuất, ra đi luôn để lại hình ảnh và ký ức đặc biệt với những người còn sống. Để tưởng nhớ người thân đã mất, đúc tượng là cách mô tả hình ảnh người đã mất một cách chân thực và giống thực nhất, như hình ảnh họ như thời gian còn sống trên dân gian. Đúc tượng người đã mất thể hiện sự tưởng nhớ đặc biệt, thờ cúng người đã mất, mang lại cảm giác người thân đã mất luôn hiện hữu trong không gian, bên cạnh những người còn sống… theo tâm linh của người Việt.

Khá nhiều chất liệu đồng đặc biệt được lựa chọn để chạm khắc và đúc tượng chân dung người đã khuất. Bởi đây là chất liệu có giá trị phong thủy cao, xua đuổi tà khí, mang đến linh khí tốt lành cho không gian phòng thờ, sự trang nghiêm cho khu vực thờ cúng. Chất liệu đồng thể hiện được sự trang trọng của không gian – chất liệu thường được sử dụng cho các không gian vương quyền, vua chúa. Đồng thời chất liệu đồng bền bỉ với thời gian, chịu được tác động của môi trường, tuổi thọ cao, trường tồn theo thời gian.

Lưu ý khi đúc tượng chân dung người đã khuất

Đúc tượng chân dung người đã khuất là dịch vụ đang khá phổ biến, nhiều cơ sở nhận chế tác và đặt hàng đúc tượng. Tuy nhiên để bức tượng giống thực, đảm bảo chất lượng và độ tinh xảo thì chính khách hàng cần lưu ý những điểm quan trọng sau trong quá trình đúc tượng đồng chân dung:

  • Lựa chọn làng nghề đúc đồng uy tín, lành nghề với thợ tay nghề cao, giao kinh nghiệm.
  • Yêu cầu đơn vị tư vấn, thiết kế và quy trình đúc tượng.
  • Khách hàng cần cúng cấp ảnh chụp người thân đã mất sắc nét và chi tiết nhất, nên chọn ảnh màu. Cung cấp yêu cầu chi tiết cho bên đúc tượng đồng để đảm bảo quá trình đắp khuôn đất chính xác và giống thực nhất.
  • Luôn theo sát quá trình từ tạo khuôn đến chỉnh sửa nguội để đảm bảo chất lượng và độ chính xác, mức độ giống thực của tác phẩm.
  • Lựa chọn các đơn vị có cam kết chất lượng, cam kết chỉnh sửa giống thật, cam kết chất liệu đồng và chính sách bảo hành dài hạn.

Đúc tượng đồng hình ảnh người đã khuất là một cách để người thân, những người còn sống tưởng nhớ, những người người thân quan trọng đã mất. Các bức tượng được đúc và chế tác thủ công một cách tinh xảo, mô tả thần thái, chân thực nhất như hình ảnh lúc sinh thời của những người đã khuất. Khách hàng cần lưu ý lựa chọn đơn vị chế tác đồng uy tín để được đảm bảo về chất lượng tượng đồng cùng tay nghề chế tác tinh xảo cho tác phẩm đẹp, truyền thần nhất. Liên hệ ngay với Thành phát – cơ sở chế tác tượng đồng truyền thống để được tư vấn hỗ trợ.