Có thể rút tiền từ thẻ tín dụng không và 3 điểm cần lưu ý?

Thẻ tín dụng là sản phẩm thẻ không quá xa lạ với người dùng Việt hiện nay. Ngày càng nhiều người sở hữu thẻ tín dụng ngân hàng, nhằm phục vụ các mục đích tiêu dùng cá nhân. Không thể phủ nhận, thẻ tín dụng có khá nhiều ưu điểm vượt trội, hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên, sản phẩm thẻ cũng có những hạn chế cần cẩn trọng khi sử dụng các tính năng.

Thẻ tín dụng chi trước trả tiền sau linh hoạt, thanh toán ở nhiều cửa hàng, dịch vụ. Vậy, có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không là mối quan tâm của nhiều người? Cùng Tindung360.com tìm hiểu về hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua chia sẻ dưới đây.

Người dùng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không?

Ưu điểm của thẻ tín dụng là người dùng có thể thanh toán chi tiêu mà không cần có tiền sẵn trong thẻ, hỗ trợ: mua trả góp, du lịch, tiêu dùng cá nhân… Với hoàn tiền hấp dẫn, tiện lợi. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt linh hoạt cho người dùng khi cần thiết. Các ngân hàng đưa ra nhiều ưu đãi thẻ tín dụng, giúp người dùng dễ dàng rút tiền mặt để phục vụ thanh toán cá nhân. Nhiều thẻ, người dùng có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng với giá trị lên đến 100% hạn mức hoặc rút nhiều lần hay chuyển thành khoản vay trả góp cực linh hoạt.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiền mặt để giải quyết vấn đề tài chính cá nhân và đang sở hữu thẻ tín dụng, có thể tận dụng tính năng này. Tuy nhiên, việc rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ mất phí khá cao, bởi các ngân hàng không khuyến khích tiêu dùng tiền mặt. Thực hiện rút tiền nhiều lần, người dùng sẽ mất một khoản khá lớn, ảnh hưởng đến khả năng thanh toán của chủ thẻ. 

Do vậy, câu trả lời là bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng. Nhưng cần cân nhắc các mặt lợi hại từ dịch vụ này để tránh tổn thất tài chính không đáng có.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng 

Nếu thực sự cần sử dụng tính năng rút tiền thẻ tín dụng, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau để sử dụng thẻ hiệu quả nhất:

  • Nắm rõ mức phí mỗi lần rút tiền thẻ tín dụng của từng ngân hàng phát hành. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định phí và lãi suất khác nhau, dao động từ 1-4% khoản tiền rút, chi phí không hề nhỏ. Người dùng cần cân nhắc tiêu dùng trực tiếp hay rút tiền mặt.
  • Xác định được khả năng thanh toán, trả nợ đúng hạn để tránh bị tính lãi suất quá hạn ở mức cao. Chỉ sử dụng dịch vụ khi thực sự cần thiết, cấp bách và bạn có khả năng thanh toán khoản tiền này trong thời gian ngắn.
  • Sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng uy tín, với mức phí rẻ để được hỗ trợ. Hiện nay, dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng giúp người dùng rút được số tiền lớn 50 – 100% hạn mức, thao tác nhanh chóng linh hoạt. Cẩn trọng để chọn dịch vụ rút tiền uy tín, đáng tin cậy, với biểu giá đầy đủ và các chính sách rõ ràng.

Tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ mang đến nhiều lợi ích, hỗ trợ người dùng chi tiêu linh hoạt. Tuy nhiên, việc rút tiền từ loại thẻ này sẽ có mức tính lãi suất cao, cần tuân thủ quy định của ngân hàng mà người dùng cần nắm rõ. Tránh lạm dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt quá mức, không thanh toán đúng hạn sẽ khiến bạn dễ lâm vào khủng hoảng tài chính. Lưu ý, sử dụng thẻ tín dụng 1 cách thông minh để phục vụ nhu cầu cá nhân hiệu quả, kiểm soát tài chính an toàn.