SỰ CHUYỂN MÌNH CỦA VẢI SỢI THIÊN NHIÊN

Thời trang những năm gần đây đang chứng kiến sự chuyển mình của các loại vải mang nguồn gốc từ thiên nhiên như Bamboo Spandex, lyocell, hay linen… Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành dệt may của xưởng may balo túi xách Hưng Phú, chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều ưu điểm của vải sợi thiên nhiên dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường vải vì có tính tự nhiên cao, tạo độ an toàn trong môi trường. Với công dụng thấm mồ hôi, chống khuẩn mạnh đang là điểm mạnh giúp cho vải sợi thiên nhiên dần chiếm thị trường vải thế giới.

COTTON

Đây là loại vải tự nhiên thông dụng nhất trong công nghiệp dệt may hiện nay. Cotton không chỉ là vải may áo thun được ưa thích, Cotton còn thích hợp để may trang phục sơ mi dành cho các quý ông bởi được dệt từ sợi bông có đặc tính hút ẩm tốt, phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Trong ngành dệt may, đặc biệt trong sản xuất áo thun đồng phục, vải cotton cũng được dùng nhiều để sản xuất những chiếc áo thun đồng phục đẹp vì chất liệu thoáng mát, độ co giãn tốt của vải cotton

BAMBOO SPANDEX

Một trong những chất liệu vải sợi đang được ưu chuộng nhất hiện nay là vải sợi bamboo. Nổi bật hơn hẳn những chất liệu vải sợi khác, vải sợi Bamboo Spandex thừa hưởng những đặc điểm vốn có từ cây tre. Chất liệu vải sợi Bamboo Spandex mềm mịn, phù hợp để phối cùng những chất liệu khác nhau trên cùng set đồ.

LINEN

Loại vải dệt từ sợi cây lanh, có độ bền gấp đôi cotton. Là chất liệu thấm hút mồ hôi rất tốt nên linen có vị trí đặc biệt trong tủ quần áo mùa hè.

Có hai loại: sợi xơ ngắn được sử dụng cho các loại vải thô và sợi dài hơn được sử dụng cho các loại vải tốt hơn. Sợi lanh thường có thể được xác định bởi các “nút”, mà để tăng sự linh hoạt và kết cấu của vải.

LYOCELL

Tencel hay còn gọi là Lyocell là một loại vải sinh học làm từ bột gỗ. Nó bắt đầu phát triển phổ biến trong những năm 1990, và ngày nay có nhiều loại quần áo mền drap gối làm bằng loại vải này.

Một số đặc điểm chính của sợi tencel là mềm mại, thoáng khí, nhẹ, hấp thụ nước rất mạnh mẽ, và có khả năng chống nhăn tốt.

Rất bền và dễ dàng bảo quản, có thể được giặt bằng máy, bằng tay hoặc giặt khô; đặc biệt là khô rất nhanh.

Bên trên là các loại vải tiêu biểu được làm từ thiên thiên, mong bài viết của chúng tôi giúp đỡ được bạn trong cách chọn lựa những chất liệu phù hợp cho trang phục của mình. Tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại Đồng phục Hưng Phú: https://www.dongphuchungphu.com