Cách tẩy ố kính nhà tắm chỉ với vài phút

Vết ố kính trong nhà tắm là điều khó tránh khỏi. Chúng không chỉ làm không gian trở nên xấu xí hơn mà còn cản trở quá trình sử dụng. Chính vì thế, bạn nên tìm ngay cách tẩy ố kính cực đơn giản dưới đây.

Chỉ với vài phút thực hiện, bạn sẽ xóa sổ được toàn bộ những vết ố dính bám trên tấm kính nhà tắm. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy tham khảo ngay và áp dụng cho nhà mình nhé.

Cách tẩy ố kính nhà tắm từ nguyên liệu có sẵn trong nhà

Nhà tắm kinh là nơi mà môi trường ẩm ướt liên tục và nhiều hơi nóng khi sử dụng các thiết bị nóng lạnh nên vấn đề có vết ố khó tránh khỏi. Bạn cần thường xuyên vệ sinh chúng để các vết ố này không ngày một dày lên, đóng thành từng tảng rất khó để xử trí.

Để làm được việc này, bạn không cần phải quá cầu kì tìm kiếm đâu xa, chỉ với vài nguyên liệu dưới đây, bạn đã có thể tẩy ố kính nhà tắm hiệu quả.

  • Sử dụng chanh tươi kết hợp với muối trắng

Đây là hai nguyên liệu cần thiết  có sẵn trong tủ bếp mỗi gia đình. Nhưng đã bao giờ bạn biết, chúng có khả năng loại trừ các vết ố hiệu quả chưa? Thành phần chính của chanh là axit xitric  nên có thể tẩy các vết ố cực nhanh. Không những thế, chúng còn được đánh giá là chất làm sạch môi trường hữu dụng. Khi kết hợp chanh với muối trắng, các chất bẩn mang tính bazo sẽ mau chóng bị phân hủy.

Thực hiện theo phương pháp này, bạn chỉ cần trộn tỷ lệ 2 nguyên liệu theo tỷ lệ 2:1. Có nghĩa là, cứ thìa muối trắng thì bạn sẽ kết hợp với 1 thìa nước chanh (nước cốt) nhé. Khi hòa trộn hai thành phần này xong, bạn nên lắc đều để muối có thể hòa tan.

Như vậy bạn đã chế biến xong nguyên liệu và bây giờ, nhiệm vụ của bạn chỉ còn là dùng bàn chải đánh răng chấm vào dung dịch đó rồ chà lên bề mặt kính bị ố nhé. Sau 2,3 phút thực hiện, bạn sẽ thấy có sự thay đổi. Đợi tới 10 phút sau khi các mảng ố kính bong từ từ, bạn sẽ dùng nước ấm để rửa lại là được

  • Sử dụng kem đánh răng

Đây cũng là một trong những cách tẩy ố kính nhà tắm mà ít người biết tới. Nhưng các bạn biết không, kem đánh răng có khẳ năng loại bỏ các vết bẩn bám trên kính, trên mặt đồng hồ treo tay hay kính cường lực khá nhanh đó. Bạn có thể áp dụng xem sao nhé.

Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn. Đó là lấy một ít kem đánh răng cho vào bàn chải, từ đó chà lên vùng muốn làm sạch vết ố kính. Đảm bảo chỉ sau vài phút, bạn sẽ thấy rõ công dụng mà sản phẩm này đem lại.

Tuy nhiên, các cách làm này có thực sự tẩy ố kính sạch 100%?

Ngoài các nguyên liệu trên, các bạn cũng có thể dùng nhiều cách làm tại nhà tự chế biến theo những dạng khác nhau. Thế nhưng, các thành phần trên có hàm lượng tẩy vết ố nhẹ nên chỉ có thể làm mờ một phần nào đó và vết bám có thể mau chóng quay trở lại.

Chưa nói tới, các thành phần trên, xóa bỏ vết mảng bám nhưng gây ra tác dụng phụ như ăn mòn da tay vì lượng axit từ chanh …  Bởi thế, các bạn không áp dụng các phương pháp này thường xuyên.

Nước tẩy ố kính ht01

Bạn nên tìm tới các sản phẩm chất tẩy ố kính chuyên dụng như dung dịch tẩy vết ố kính ht01. Sản phẩm được chiết xuất từ nhiều thành phần an toàn cho người dùng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm  tẩy ố kính này để tẩy tất cả các mảng bám ở kính mà không lo bị tác dụng phụ nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.