Bạn có biết những cách trang trí ghế chiavari đẹp cho đám cưới?

Ghế chiavari là sự lựa chọn tuyệt vời cho các buổi liên hoan, đám cưới, tiệc tùng. Sự xuất hiện của những chiếc ghế chiavari này mang lại cảm giác thật sang trọng và quyến rũ, rất phù hợp với không khí đám cưới. Bạn có thể làm cho không gian đám cưới trở nên hoàn hảo hơn với 3 cách trang trí ghế chiavari sau nhé.

Trang trí ghế Chiavari bằng những chiếc nơ chéo

Nguyên liệu cần thiết: ghế chiavari, 1 dải khăn trải bàn màu sắc tùy chọn. Nên sử dụng màu sắc rực rỡ, bắt mắt phù hợp với màu sắc và không gian tiệc cưới.

Cách làm:

Đặt chiếc ghế hướng ra ngoài, phần lưng ghế hướng về phía bạn. Đặc chiếc khăn trải bàn chéo lên một góc phía trên, một đầu khăn nằm trên thanh ngang của lưng ghế.

Đầu dải khăn còn lại nằm bên ngoài phía bên phải thành dọc tựa lưng.

Lấy phần đầu hai dải khăn cột lại tạo thành một thắt nơ lớn, kéo vuốt nơ thành những chiếc cánh phồng và đều. Kết quả bạn được một chiếc ghế chiavari choàng bên ngoài là một chiếc nơ thật xinh xắn và mềm mại. Chiếc ghế trở nên nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều. Có thể trang trí thêm vào nơ một vài bông hoa hồng có màu sắc tương ứng. Với cách này, chắc chắn bữa tiệc cưới của bạn sẽ lộng lẫy và sang trọng hơn rất nhiều.

Trang trí ghế chiavari bằng những dải ruy băng

Nguyên liệu cần thiết: ghế chiavari và khoảng 15 dây ruy băng nhỏ với màu sắc tùy chọn

Cách thực hiện: Đặt ghế chiavari hướng ra ngoài. Dùng từng dây ruy băng vòng từ trước ra sau lưng ghế và buộc lại. Hãy buộc các nút thắt thẳng hàng với nhau để tạo thành một chùm ruy băng dài thật mềm mại nhé.

Làm đẹp ghế chiavari bằng những dải hoa lộng lẫy

Nguyên liệu: những dải hoa để dài hoặc kết thành vòng hoa với màu sắc phù hợp không gian tiệc cưới.

Ghế Chiavari

Cách làm: hướng ghế chiavari ra ngoài. Dùng những dây ruy băng nhỏ cột chặt những dải hoa hoặc vòng hoa vào vào phần lưng ghế. Bạn có thể trang trí những dải hoa này thành những hình dáng khác nhau.

Trang trí ghế Chiavari bằng rèm dọc

Nguyên liệu cần thiết: 1 chiếc ghế chiavari, 3 dải khăn dùng để làm rèm trang trí có màu sắc phù hợp với không gian đám cưới.

Cách thực hiện: gấp đôi các dải khăn

Đặt phần đầu gấp của dải khăn dưới thanh ngang cuối cùng của lưng ghế.

Luồn hai đầu vải vào thanh ngang cuối cùng của lưng ghế, đi qua nếp gấp và kéo hai dải vào tạo thành một nút thắt.

Tương tự thực hiện với hai dải khăn còn lại tạo thành một chiếc ghế chiavari đẹp có 3 chiếc khăn như chiếc rèm trang trí theo chiều dọc. Tại giữa mỗi nút thắt, có thể trang trí thêm các bông hoa hồng hoặc hoa lan bằng nhựa xinh xắn. Chắc chắn bữa tiệc sẽ thêm lộng lẫy và ngập tràn màu sắc đấy, bạn hãy thử xem.

Trang trí ghế Chiavari bằng những chiếc nơ nằm ngang

Nguyên liệu chuẩn bị: ghế chiavari, 1 dải khăn dùng để trang trí cho ghế. Tốt nhất là khăn voan mỏng có màu sắc bắt mắt, phù hợp với không gian đám cưới.

Cách thực hiện:

Bạn luồn hai đầu dải khăn vào giữa những thanh gỗ dọc. Thực hiện từ phải sang trái rồi thắt nơ lại là xong. Cách làm này đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn cho thấy sự tinh tế và ấn tượng không kém các cách trang trí trên. Để cho những chiếc ghế thêm phần cuốn hút, bạn có thể thêm vào đó những bông hoa hồng, hoa lan xinh xắn nhé.

Như vậy, không đơn giản là những chiếc ghế Chiavari, bạn chỉ cần bỏ một chút công sức và sự tỉ mỉ khéo léo là đã có những sản phẩm thật tuyệt vời. Trang trí ngay những chiếc ghế chiavari bằng các sợi ruy băng, nơ hoặc những dải hoa rực rỡ để phòng cưới thêm ấn tượng và nổi bật nhé.