7 cách chấm dứt hiện tượng pin macbook sụt nhanh

Trên thị trường gần đây, đã có không ít người dùng macbook có những phản hồi không tốt về tình trạng sụt pin nhanh của sản phẩm này. Tuy nhiên hiện nay các chuyên viên kỹ thuật vẫn chưa chỉ ra được nguyên nhân gây nên vấn đề này. Vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 7 cách chấm dứt hiện tượng pin macbook pro bị sụt nhanh.

Cần phải kiểm tra tình trạng pin macbook sụt nhanh

Để kiểm tra tình trạng pin chiếc macbook của mình, bạn hãy ấn nút Option trên bàn phím sau đó dùng chuột nhấp vào biểu tượng pin trên thanh công cụ. Trong trường hợp hiển thị là Normal thì pin tốt bạn có thể sử dụng tiếp. Còn nếu xuất hiện Replace soon thì cảnh báo bạn cần thay lại pin.

Đa phần macbook đời mới bây giờ đều có pin tích hợp bên trong của máy nên việc thay thế không hề đơn giản, đòi hỏi người sử dụng phải biết về kỹ thuật mới làm được.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụt pin macbook nhanh

Thường xuyên cập nhật các phiên bản phần mềm mới

– Thực hiện thao tác này giúp chiếc macbook của bạn tối ưu thời gian sử dụng pin..

– Để kiểm tra xem macbook của bạn có phiên bản mới hay chưa được thực hiện như sau Apple => Software Update.

Giảm độ sáng của màn hình

Cũng giống như smartphone và tablet thì màn hình của macbook cũng là yếu tố hao nhiều pin nhất.

Chính vì vậy khi sử dụng máy bạn nên giảm độ sáng của màn hình. Để thực hiện việc này bạn hãy ấn phím F1 hoặc tổ hợp phím Fn + F1.

Tốt hơn hết bạn nên vô hiệu hóa tính năng tự động bằng cách vào phần System Preferences => Display sau đó bỏ chọn Automatically adjust brightness, vậy là ok.

Hãy vô hiệu hóa đèn nền bàn phím

Đa phần, macbook hiện nay đều tích hợp bàn phím có đèn nền.

Tính năng này rất tuyệt vời khi bạn làm việc ở trong bóng tối. Tuy nhiên đồng nghĩa với việc sẽ gây hao sụt pin nhanh hơn. Bạn có thể vô hiệu hóa đèn nền bàn phím bằng cách nhấn giữ phím F5.

Hãy vô hiệu hóa đèn nền bàn phím khi không dùng đến

Cần tắt Bluetooth ngay sau khi sử dụng

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng các thiết bị Bluetooth như loa máy tính hay chuột để kết nối với macbook, bởi khi đó sẽ tiết kiệm được lượng pin đáng kể.

Để thực hiện thao tác này bạn hãy vào System Preferences => Bluetooth => Off.

Ngắt kết nối với những thiết bị USB

– Hãy gỡ bỏ USB khi bạn không sử dụng đến sẽ tiết kiệm pin cho macbook.

– Giống như Bluetooth nếu bạn không sử dụng đến những thiết bị USB đang được kết nối với macbook như ổ cứng gắn ngoài hay flash thì nên gỡ chúng ra giúp tiết kiệm pin.

Hãy đóng ngay những ứng dụng không dùng đến

– Nên đóng những thiết bị không dùng đến nữa, đó là một thói quen tốt khi sử dụng macbook.

– Tuy nhiên, vẫn có một số người sử dụng vẫn có thói quen để chúng mở rồi chạy nền ngay cả khi không sử dụng đến.

– Để thực hiện thao tác này bạn hãy ấn Command + phím Q hoặc bạn ấn chuột vào chương trình ở thanh trình đơn, sau đó chọn Quit để thoát ứng dụng.

– Trong trường hợp chương trình bị treo thì hãy ấn vào biểu tượng Apple => Force Quit và ấn vào chương trình cần đóng.

Như vậy, để giúp cho quá trình sạc macbook pro không bị hao pin nhanh thì bạn cần phải nắm rõ được 7 cách trên vừa kéo dài được tuổi thọ cho pin lại vừa tiết kiệm được 1 chi phí.

Trên đây là 7 cách để chấm dứt hiện tượng pin macbook sụt nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin đã được chia sẻ trên sẽ giúp các bạn bảo quản được pin cũng như chiếc macbook của mình. Để được tư vấn rõ hơn các bạn có thể đến macviet store để được tư vấn và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Chúc các bạn may mắn.