Treo tranh phúc lộc thọ như thế nào cho đúng?

Tranh Phúc Lộc Thọ thường được những người con, người cháu lựa chọn làm quà cho ông bà, cha mẹ. Bức tranh là lời cầu chúc cho người được tặng có cuộc sống viên mãn, may mắn và là nét đẹp trong truyền thống văn hóa từ ngàn xưa.

Lý giải tranh Phúc Lộc Thọ

Nhiều người nghĩ rằng tranh Phúc Lộc Thọ đơn thuần chỉ mang ý nghĩa trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà, nhưng thực tế, tranh Phúc Lộc Thọ có rất nhiều ý nghĩa và khi tìm hiểu và biết những điều trang Phúc Lộc Thọ mang lại thì chắc chắn bạn sẽ không từ chối khi được tặng món quà này

Tranh Phúc Lộc Thị là đại diện cho ba tiên ông mà từ xưa được gọi là bộ Tam Tiên là Phúc Tinh, Lộc Tinh và Thọ Tinh. Có tranh Phúc Lộc Thọ trong nhà, gia đình sẽ được hưởng cát khí, may mắn và thành đạt. Bên cạnh đó, tranh Phúc Lộc Thọ còn là món quà những người con, người cháu tặng cho ông bà, cha mẹ để thể hiện sự hiếu thảo và kính trọng.

Phúc Lộc Thọ trong quan niệm luôn mang đến may mắn, bình an

Ý nghĩa chữ Phúc Lộc Thọ là lời cầu chúc cho gia đinh có cuộc sống viên mãn, tài lộc và hạnh phúc. Ở Trung Quốc và một số nước Châu Á có nền văn hóa chịu ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc, người dân luôn giữ nét đẹp truyền thống từ ngàn xưa như luôn dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Họ thường tặng nhau tranh Phúc Lộc Thọ vào những dịp quan trọng như ngày mừng thọ, tân gia hay khai trương cửa hàng,….

Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tranh Phúc Lộc Thọ, đa dạng về cả kiểu dáng và kích thước. Có những loại tranh có 3 chữ “Phúc-Lộc-Thọ” viết bằng chữ Hán hoặc chữ thư pháp Việt. Màu sắc nền và chữ đối lập nhau, nếu chữ vàng thì nền đỏ còn chữ đen thì nền trắng.

Cũng có những loại tranh được thiết kế kèm theo các câu thơ chúc phúc. Những câu thơ trên tranh Phúc Lộc Thọ thường thấy là: Phúc như đông hải, Lộc tấn vinh hoa,,…

Chất liệu của tranh Phúc Lộc Thọ cũng rất đa dạng. Có những tranh thêu chỉ màu, đính đá, in màu hay dùng các chất liệu mạ đồng sang trọng. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu tranh Phúc Lộc Thọ tại rất nhiều cửa hàng như MT Gold Art để chọn mẫu tranh ưng ý.

Tranh Phúc Lộc Thọ nên treo ở đâu?

Vị trí treo tranh Phúc Lộc Thọ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình bạn. Thường thì vị trí tốt nhất để treo tranh Phúc Lộc Thọ là trung tâm phòng khách. Đây là nơi dễ thấy và là nơi trang trọng, uy nghiêm trong căn nhà.

Tranh Phúc Lộc Thọ có nhiều thiết kế khác nhau

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ tốt nhất nên treo tranh Phúc Lộc Thọ trên ghế sofa, cách khoảng 30cm. Đây là vị trí được các chuyên gia đánh giá là đem đến vận khí tốt cho gia đình, cầu cho tài lộc và phúc đức đầy nhà.

Có nhiều cách treo tranh Phúc Lộc Thọ, bạn có thể treo chung bộ hoặc treo riêng từng bức tranh ở những vị trí khác nhau. Ví dụ cửa phòng khách và phòng làm việc là nơi thích hợp để treo chữ Phúc, chữ Lộc có thể được treo bất cứ đâu nhưng tuyệt đối tránh các nơi ô uế và ẩm thấp, còn chữ Thọ nên được treo trong phòng ngủ hoặc phòng khách.

Việc lựa chọn tranh Phúc Lộc Thọ là cách bạn mang đến phúc khí, may mắn cho bản thân cũng như cho người thân trong gia đình. Chọn được bức tranh ưng ý là một chuyện, treo tranh đúng vị trí để phát huy tính phong thủy của bức tranh lại là chuyện khác. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong chuyện này thì không nên treo ở những nơi mình thấy thích mà nên hỏi thầy phong thủy để có vị trí treo tranh đúng.