Những hậu quả khi rút tiền thẻ tín dụng qua POS

Rút tiền từ thẻ tín dụng hiện nay đang phổ biến tại Việt Nam, tuy có những thuận lợi nhưng không tránh được những rủi ro. Chủ thẻ không phải mất lãi suất trong khoảng thời gian là 45 ngày cho việc chi tiêu mua sắm. Nếu rút tiền mặt tại cây ATM khách hàng sẽ bị tính lãi suất ngay lập tức, phí rút cao tùy vào từng ngân hàng. Điều này giúp những người có ý định rút tiền số lượng lớn cần cân nhắc lại khi chưa trả nợ ngân hàng.

Rút tiền thẻ tín dụng qua POS có quy trình như thế nào?

Không cần phải giao dịch tại các cây rút tiền, khách hàng được hỗ trợ thẻ tại máy POS với giao dịch mua bán bằng hạn mức của thẻ. Chủ thẻ được vay tiền mặt tối đa bằng hạn mức tín dụng, không bị tính lãi suất cao, các điểm máy POS đưa ra chi phí dịch vụ thấp hơn so với ATM, mang đến lợi ích cho cả hai bên.

Rút tiền thẻ tín dụng: đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiền mặt của chủ thẻ. Ngân hầng cho phép rút tiền mặt với hạn mức 50% tín dụng, nhưng sẽ thanh toán được 100% các điểm chấp nhận thẻ.

Xoay vòng khoản vay: Người bán gợi ý cho khách hàng mở nhiều thẻ tín dụng, chẳng hạn 6 chiếc thẻ, nếu khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt, bạn sẽ rút tiền của 3 thẻ, khi đáo hạn 3 thẻ này, bạn sẽ dùng 3 thẻ còn lại để trả nợ, cứ thế xoay vòng. Đó là hình thức xoay vong khoản vay, dùng hạn mức của thẻ để trả nợ cho khản vay trước khi đến ngày đáo hạn để tránh bị trả chậm hoặc mất lãi suất cao.

Đáo hạn thẻ tín dụng: nếu bạn chưa đủ tiền để thanh toán cho ngân hàng trước kì hạn thanh toán. Điều này sẽ đơn giản hơn với dịch vụ đáo hạn. Khi tới ngày đáo hạn bạn chưa thể trả cho ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ tín dụng và chứng minh thư đến cửa hàng vay để trả nợ cho ngân hàng và giữ lại thẻ, và nhận một khoản chi phí gọi là phí dịch vụ đáo hạn.

Những rủi ro khi rút tiền thẻ tín dụng

Có rất nhiều người sử dụng thẻ tín dụng nhận được tin nhắn báo trừ tiền cho nhu cầu mua sắm, nhưng không phải do mình thực hiện, điều này cho thấy tài khoản của bạn không bảo mật thông tin, đã bị đánh cắp. Có thể do khi rút tiền bạn không kiểm tra tình trạng máy, hoặc vào các website lạ không có thông tin bảo mật hay nhiều nguyên nhân khác.

Những người sử dụng thẻ tín dụng chắc chắn có một vài lần rút tiền từ thẻ, điều này không ngoại trừ bất kì ai.

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM là tuy được ngân hàng chấp nhận nhưng họ không khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ này. Các điểm chấp nhận thanh toán qua POS, giúp thanh toán ngay lập tức, lợi dụng điều đó nhiều đơn vị rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đã biến từ dịch vụ uy tín hợp pháp đến trái pháp luật.

Vì vậy khách hàng rút tiền thẻ tín dụng để trao đổi mua bán là điều không nên. Quý khách hãy chọn hình thức phù hợp để có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Hiện nay có nhiều loại thẻ của các ngân hàng, khách hàng có thể tìm hiểu, so sánh hạn mức, phí sử dụng… để lựa chọn thẻ phù hợp với nhu cầu mục đích của người sử dụng đồng thời sử dụng nó như một công cụ thanh toán để vay tiền mặt.

Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập vào tindung360.com, ngoài dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng còn có nhiều dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Khách hàng có thể lựa chọn cho mình dịch vụ cầm đồ sim số đẹp, cầm đồ ô tô, cầm đồ xe máy…Chúc quý khách thành công!