Mạng thông thường và mạng cục bộ

Ngày nay chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với internets nữa và gần như mỗi ngày ai yrong số chúng ta cũng dành vài giờ để truy cập internet. Nhưng chắc hẳn không nhiều người trong chúng ta hiểu rõ về mạng internet và cách kết nối của nó. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ qua về mạng và các loại mạng cũng như đặc điểm của nó.

Internets là gì và mạng thông thường là gì?

Inernet là một mạng thông tin toàn cầu mà khi kết nối với nó bạn có thể truy cập vào những thông tin nào mà bạn muốn hay nới chuyện với bất kì ai với điều kiện là thông tin đó được người ta chia sẻ vào hệ thống mạng hay người đó phải đang ở trong hệ thống. Mạng thông thường ở đây cũng chính là một khái miện khác của internet. Là một mạng cho các thiết bị toàn cầu kết nối với nhau chia sẻ thông tin cho nhau thông qua một hệ thống. Khi bạn gửi một yêu cầu tìm kiếm hay truy cập thì nó sẽ đưa bạn đến một máy chủ chứa dữ liệu và thông tin mà bạn cần. 

Mạng internet toàn cầu
Mạng internet toàn cầu

Chín vì việc các máy tính có thể kết nối với nhau nên đã tạo ra một thời kì bùng nổ về tri thức cho con người cũng chính nhờ internet con người có ngồi một chỗ vẫn có thể giao tiếp và thu nhận thêm thông tin. Điều đó làm cho chúng ta không còn khoảng cách xích lại gần nhau và năm bắt thông tin chính xác có cái nhìn toàn diện hơn.

Mạng cục bộ là gì?

     Mạng cục bộ về cơ bản cũng giống như mạng toàn cầu nhưng ở một phạm vi nhỏ hơn. các máy tính được kết nối với nhau trong mạng cục bộ thông thường qua hệ thống dây cáp. Hệ thống nhỏ ở đây thường là trường học, công sở, bệnh viện, doanh nghiệp. Các máy tính trong cùng hệ thống này có thể chia sẻ nguồn tài nguyên với nhau ví dụ như tệp tin máy in máy quét, và nhiều thiết bị khác nữa.

Máy chủ vật lí
Máy chủ vật lí

     Tuy nhiên điều tiên quyết của một mạng cục bộ là cần phải có một máy chủ và các thiết bị ghép nối. Máy chủ ở đây đóng vai trò trung tâm trong hoạt động và điều khiển những hoạt động của các máy tính khác. Khi bạn sử dụng mạng cục bộ sẽ đảm bảo được sự an toàn cho thông tin cho bạn vì máy chủ sử dụng ở đây là máy chủ của bạn và bạn không cần thiết phải thông qua một hệ thống máy chủ khác để gửi tin đi. Chính vì vậy nên đây chính là giải pháp nhiều người lựa chọn cho doanh nghiệp hay đơn vị công tác của họ. Việc có một máy chủ của riêng mình mà không cần thông qua hệ thống truyền tin khác cho chúng ta sự an tâm hơn nên đây cũng là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty. Tuy nhiên để có được một server riêng (tên gọi khác của máy chủ) là điều không hề dễ dàng bời chi phí là rất cao nên việc cho thuê server ngày càng phổ biển. bạn cũng cs thể tìm đến trang web https://vietnix.vn/ để có thể tìm được một dịch vụ uy tín và chất lượng