Lý do gia đình có 1 thiết bị ổn áp trong nhà

Nhà ở được trang bị nhiều thiết bị điện phục vụ hoạt động sinh hoạt, vui chơi, giải trí, ăn uống hay làm việc… các thiết bị sử dụng điện năng lớn, cần dòng điện ổn định để hoạt động hiệu quả. Sự bất ổn của điện áp có thể gây ra nguy cơ chập cháy, làm hỏng các thiết bị điện đắt đỏ.

Lioa được nhiều gia đình sử dụng, trang bị cho hệ thống điện lưới. Thời gian cao điểm mùa hè, hay các gia đình ở xa nguồn điện thường gặp các vấn đề điện áp bất ổn, thất thường. Nhu cầu sử dụng ổn áp, lioa tăng mạnh. Chia sẻ dưới đây sẽ làm rõ lý do, gia đình cần có 1 thiết bị lioa 7.5kva trong nhà.

Vì sao gia đình cần trang bị lioa cho hệ thống điện?

Tên gọi Lioa là thương hiệu thiết bị điện quá quen thuộc với nhiều người Việt. Sản phẩm quen thuộc đến mức nhiều người dùng nhầm lẫn đây là 1 thiết bị điện có tác dụng ổn định điện áp. Thực tế, lioa là tên thương hiệu ổn áp được nghiên cứu và phát triển bởi người Việt. 

Hệ thống điện lưới gia đình cần trang bị ổn áp lioa bởi:

  • Điện áp là tiêu chí kỹ thuật an toàn để thiết bị điện hoạt động hiệu quả. Tất cả các thiết bị điện cần hoạt động với điện áp định mức. Trường hợp điện áp quá thấp sẽ khiến thiết bị điện hoạt động không hết công suất, chập chờn dẫn đến nhanh hỏng. Tình trạng điện lưới xa, hao tổn đường truyền lớn và cả giờ cao điểm… khiến tình trạng điện áp bị thấp hơn mức định mức.
  • Ổn áp lioa thiết kế hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, điều chỉnh và bù điện áp với cuộn dây đồng và chổi than. Điện áp đầu vào lioa thấp sẽ được điều chỉnh ổn định với đầu ra 220v hoặc 110v tiêu chuẩn.

Lợi ích khi sử dụng lioa cho điện lưới gia đình:

  • Lioa có tác dụng ổn định dòng, đảm bảo các thiết bị điện hoạt động đúng công suất, không bị chập chờn do yếu điện.
  • Lioa có chức năng tự ngắt dòng khi quá tải, nhằm đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện ở phía sau. Tránh trường hợp điện áp quá lớn, làm chập cháy hệ thống và các thiết bị điện gây cháy nổ, hỏa hoạn.
  • Thiết kế lioa tự đóng điện trở lại khi sự cố quá tải kết thúc. Giảm thiểu tối đa sự gián đoạn hoạt động của các thiết bị điện.

Ứng dụng của lioa 7.5kva và lưu ý chọn mua lioa cho gia đình

Sản phẩm lioa 7.5kva chính hãng được nhiều gia đình lựa chọn, sử dụng trong hệ thống điện. Đặc điểm kỹ thuật của lioa 7.5kva chính hãng: 

  • Ổn áp lioa 7.5kva phù hợp cho các thiết bị điện gia đình có tổng công suất 5-6kva. Giải pháp dự phòng cho nhu cầu sử dụng thêm các thiết bị điện cho gia đình.
  • Thiết kế lioa 7.5kva với nhiều giải điện áp, phù hợp sử dụng cho các gia đình có điện áp thấp hoặc hiện tượng sử dụng điện quá tải mùa hè.

Mua lioa 7.5kva cho gia đình, người dùng cần lưu ý: kiểm tra thông tin sản phẩm, chứng nhận CQ và CO để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Mua lioa ở các cơ sở phân phối uy tín, có bảo hành tối thiểu 3 năm.

Lioa có cấu tạo phức tạp, hoạt động biến đổi điện áp dòng đầu và đầu ra nhằm đảm bảo điện áp chuẩn 220v hoặc 110v cho các thiết bị điện hoạt động hiệu quả. Với tình trạng quá tải điện áp, nguy cơ chập cháy cao, gia đình cần đầu tư 1 thiết bị ổn áp phù hợp để giảm thiểu rủi ro hư hại.

Lioa Nhật Linh phân phối các sản phẩm lioa mới, lioa tồn kho, cũ… với đa dạng thông số kỹ thuật, bảo hành chất lượng dài hạn sẽ là lựa chọn cho gia đình.