Làm được vịt quay Bắc Kinh, ngay tận nhà giản dị và đơn giản mà ngon

Vịt quay Bắc Kinh thơm nức mũi, da mỏng, vàng sậm, giòn ngon, thịt ngọt và đậm chất vô cùng cuốn hút.

PHẦN 1: chuẩn bị Nguyên liệu

– 1 con vịt khoảng 1kg

– 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dấm trắng; 2 muỗng canh dầu hào; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ngũ vị hương; 2 muống nêm canh đường mạch nha; 1 ½ rượu nấu ăn

– Thưởng thức: 10 cái bánh tráng; 1 quả dưa chuột; 2 củ hành boaro. thái chỉ phần thân trắng của hành

– Nước chấm: 2 muỗng nhỏ canh tương đậu nành ngọt + 1 muỗng nhỏ canh vừng trộn đều để chấm cùng vịt quay

PHẦN 2: cách làm BỊT QUAY BẮC KINH

Bước 1: Cho dấm vào trong nước, cho vịt vào ngâm qua 1 giờ. tiếp sau đó dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên khiến cho khô, ráo nước.

 

Bước 2: Trộn 2 muống nêm canh dầu hào vào ½ muống nêm canh rượu nấu ăn and 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương. sau đó, phết tất cả hổn hợp sốt này vào trong bụng vịt.

Bước 3: Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường kính trắng mạch nha, với 2 muỗng canh nước đun nóng and ½ muống nêm canh dấm trắng. tiếp sau đó phết các thành phần hỗn hợp hương liệu gia vị này lên khắp mặt phẳng da của vịt. Sau 1/2 tiếng lại phết lại 1 đợt nữa. Nếu là mùa đông bạn có thể treo vịt vịt lên trong vòng 1 ngày. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ bị ôi thiu.

 


Bước 4: tiếp theo, dùng lạt xâu kín đáo phần bụng vịt.


Bước 5: làm nóng lò nước trước ở độ nóng 180 độ C. tiếp theo cho vịt vào vỉ nướng, để khay dưới để hứng nước thịt vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút.


Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. sau đó giảm nhiệt độ xuống 120 độ C and thường xuyên nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to thêm có thể nướng thêm 10 phút nếu nó nặng thêm 500g.

sau đó, người có hai cách để tiếp tục chế biến món vịt này.

Cách 1: làm cho nóng nồi dầu rán, tiếp sau đó, một tay giữ phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn lúc đang nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. cảnh giác bị bỏng tay.

Cách 2: thường xuyên cho vịt vào bếp nướng ở độ nóng 180 độ C một lần nữa trong 6-10 phút (để ý cẩn thận không vịt bị cháy).


Bước 6: tiếp sau đó, để vịt nguội bớt ít phút lúc trước cắt thịt vịt.

Vịt bạn cũng có thể băm thành mỗi miếng vừa vị hoặc lọc riêng thịt ra bằng phương pháp khứa một đường quanh ức and bụng bịt. dùng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt.

Khứa phần nạc trên bề mặt này thành các miếng bằng nhau rồi sử dụng dao lọc từng miếng ra.


Vịt quay Bắc Kinh có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thái chỉ.

 

Chúc Anh chị may mắn và ngon miệng với cách chế biến vịt quay Bắc Kinh!