Hướng nghiệp 2018: thời cơ công việc được quan tâm nhất

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 diễn ra ngày 11/3 tại ĐH (ĐH) Bách khoa Thành Phố Hà Nội thu hút phần đông học viên & bố mẹ tham gia. luận điểm được quan tâm nhất năm nay là ngành nghề giảng dạy kèm theo với cơ hội việc làm sau lúc ra trường.

xem xét Những luật pháp mới

Từ sáng sớm, khuôn viên ĐH Bách khoa đã chật kín người tham dự, đông hơn rất nhiều đối với ngày hội 2017. điều này cho thấy thêm Những em càng ngày càng có tinh thần hơn về vai trò hỗ trợ tư vấn và hướng nghiệp.

quầy bán hàng của những trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội, tài chính quốc dân, Ngoại thương… thu hút nhiều sỹ tử và cha mẹ nhờ tư vấn giải đáp.
 
Tại thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa công bố quy chế tuyển sinh khiến cho không ít thí sinh lo lắng, gửi câu hỏi đến Vụ trưởng Vụ Giáo dục đào tạo đại học, Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Phụng. Bà Phụng cho biết: quy định tuyển sinh năm nay không có nhiều thay đổi đối với năm 2017. mặc dù vậy, thí sinh nên chú ý Những sửa đổi lớn như giảm điểm ưu ái địa điểm từ 0,5 xuống chỉ còn 0,25. Từ đó, sỹ tử địa điểm (KV) 1 có điểm ưu ái giảm còn 0,75 điểm, KV2 – nông thôn 0,5 điểm & KV2 là 0,25 điểm.

2016, Bộ GD&ĐT không pháp luật ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng nguồn vào chung trong cả nước. Trừ ngành đào tạo giáo viên, còn Những ngành khác, quyền luật pháp ngưỡng bảo đảm đầu vào giao cho những trường. Điểm mới nữa là Bộ GD&ĐT đề xuất kiến nghị toàn bộ Những trường dẫn vào đề án tuyển sinh Tỷ Lệ việc làm hotel sau khi học sinh sinh viên tốt nghiệp của các ngành huấn luyện.

Ngành nhiều công việc cuốn hút sỹ tử

nếu như 2014, nhiều thí sinh muốn support chọn ngành, chưa ra quyết định, thì nay nhiều em đã kim chỉ nan chọn trường, chọn ngành trước lúc đến tham dự ngày hội. do thế, nhiều thắc mắc gửi đến chuyên gia rất thẳng thắn, ví như: Chọn ngành nào trong khối ngành quân đội để sở hữu thời cơ lên chức nhanh? không dừng lại ở đó, Những ngành giảng dạy về kỹ thuật, tài chính, công nghệ tiên tiến thông tin… mà cộng đồng đang và sau này sẽ cần nhiều lực lượng lao động cũng được rất nhiều thí sinh quan tâm đặt thắc mắc.

Tham khảo thêm khách sạn tuyển dụng

Chuyên Viên support trường ĐH Y thủ đô thường xuyên nhận được không ít thắc mắc từ chỉ tiêu cho từng ngành, cách thức tuyển sinh. Trưởng phòng huấn luyện và đào tạo, đại học Y Hà Thành Lê Đình Tùng cho biết: năm nay nhà trường vẫn thực hiện phương pháp tuyển sinh dựa vào công dụng thi THPT vương quốc 2018 và xét tuyển thẳng. Trong đề án tuyển sinh của trường, Phần Trăm tuyển thẳng sẽ xem xét tăng đều 15%.

“Dựa trên công dụng học hành của sinh viên, chúng tôi phân tích trong vô số nhiều năm, Các em được tuyển thẳng có xu hướng cao hơn nữa so với những em trúng tuyển từ sử dụng tác dụng kỳ thi trung học phổ thông quốc gia”. & rất có thể trước ngày 20/3, cộng đồng tuyển sinh của trường sẽ họp thống nhất xem xét tác dụng kỳ thi môn Vật lý, công nghệ tiên tiến tin tức, thi tiếng Anh quốc gia cho 1 số ngành đào tạo và huấn luyện.

năm nay, khối giáo dục và đào tạo nghề nghiệp cũng được rất nhiều thí sinh chú ý quan tâm chọn trường tốt, có công việc ngay & làm sao để học được những ngành nghề có ảnh hưởng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. san sẻ về sự thay đổi của các trường đào tạo nghề, Hiệu trưởng trường CĐ nghề Cơ điện thủ đô Đồng Văn Ngọc cho biết thêm, 2016, tuyển sinh của trường nghề gắn kèm với công việc và Doanh Nghiệp. thế nên, tương đối nhiều phương án được đề ra như ký Hợp Đồng với Doanh Nghiệp trước khi tuyển sinh. Có trường mời DN tài trợ học bổng để học sinh sinh viên chưa hẳn đóng học phí. một số trong những trường ký cam kết việc làm với sinh viên.

Từ đó, học sinh sinh viên lớp chất lượng cao sẽ được ký kết việc làm 7 triệu đ trở lên/tháng sau lúc tốt nghiệp; Các lớp phổ thông là 5 triệu VND trở lên, nếu sinh viên không có việc làm, nhà trường hoàn lại toàn bộ ngân sách huấn luyện.