Du lịch Thụy Sĩ – Lang thang trên nóc nhà châu âu

Hôm nay xưởng may Phú Cường sẽ giới thiệu và đưa bạn tới một nơi, đây được coi là nóc nhà của âu lục. Thanh bình, nguyên sơ, ngoạn mục và xinh như miền tiên cảnh, hiệu ứng thám hiểm, chinh phục, xen trong hồi hộp lúc qua các vách núi hiểm trở, các trải nghiệm ấn tượng ấy có mặt thường trực trong hành trình băng núi (hiking trails) dưới nóc nhà châu âu – Jungfrau (4.158m), ở Interlaken, Thụy Sĩ.

Tháng 8 và 9, Interlaken – thành phố nhỏ giữa hai vùng hồ Thun và Brienz ngập tràn du khách – đa phần là các người mang niềm ham mê thám hiểm, trekking tới từ khắp thế giới, bởi đây là mùa tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong năm để hoàn toàn có thể trải nghiệm cung đường núi trên dãy Alps với vẻ đẹp, sự hiểm trở, và hùng vĩ của toàn vùng châu âu.

Tôi bước vào chuyến du lịch Thụy Sĩ quan trọng với hành trình xem qua những đỉnh cao bên trên dãy Alps với sự hỗ trợ đầy hết lòng của người bạn dẫn đường Roland Fontanive, một nhà leo núi nghiệp dư ở Interlaken, nay đã bước qua tuổi 65. Chuyến xem qua bắt đầu từ 8 giờ sáng, Đồng phục Hưng Phú hẹn nhau ở hotel Victoria Jungfrau, trung tâm Interlaken, từ này dành riêng 10 phút cuốc bộ khởi động ra nhà ga phía Tây – Interlaken Ost, theo tuyến đường ray răng cưa vượt 7km đường núi trong 55 phút để đến đỉnh cao Schynige Platte (2.076m), điểm khởi đầu cho hành trình đi núi lên các đỉnh cao khác quanh dãy Alps thuộc vùng Interlaken.

Trong bản đồ đi núi, cung đường mòn từ Schynige Platte sẽ dẫn tới các vùng núi và đỉnh cao hơn hẳn như là Grindelwald, First, Kleine Scheidegg, Eiger, Mönch và cuối Hãy cùng là Jungfrau, với đủ cấp độ dành cho tất cả những người leo núi từ dễ đến khó, từ dân nghiệp dư tới chuyên nghiệp.

Tôi bắt đầu khiến quen dần với độ cao, với cái lạnh buốt của những cơn gió chướng và đặc biệt quan trọng hơn cả là các biển chỉ dẫn có ký hiệu riêng dành cho những người leo núi. Khởi đầu mọi tuyến đường núi sẽ sở hữu được những biển báo độ dài đoạn đường, thời gian thực hiện và ký hiệu. Tùy vào năng lực, sức đề kháng Hãy cùng với thứ mang theo, người leo núi sẽ quyết định tham dự tuyến đường theo khả năng và thời gian tương thích.

Biển vàng là tuyến đường phù hợp cho mỗi độ tuổi. Biển đỏ trắng gạch ngang dành cho tất cả những người đẳng cấp với những trang thiệt bị đêm thiểu là ba lô, giày leo núi chuyên được dùng và âu phục chịu lạnh, hành trình sẽ đi qua các đoạn vách núi đề phòng đá rơi, lở tuyết, sạt đường. Biển đỏ hình mũi tên là cung đường khó nhất, dành cho dân leo núi đẳng cấp, thường khi đi đòi hỏi sự hỗ trợ hoặc giám sát của những nhà leo núi bản địa.

Đỉnh Schynige Platte lôi cuốn bằng có 1 thảm thật vật tập hợp hơn 600 loài hoa khi không tiêu biểu của vùng Alps và cả Thuỵ Sĩ, chỉ nở rộ trong hai tháng 7 – 8, đồng thời Schynige Platte cũng là điểm cao xuất sắc để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn toàn cảnh bộ “tam sơn” Jungfrau (4.158m), Mönch (4.107m) và Eiger (3.970m).

Từ Schynige Platte lên đỉnh cao First sẽ mất tới 5 giờ 20 phút để đi qua một thảm xanh trùng điệp, cảnh quan cứ như miền cổ tích với khắp nơi cỏ hoa, làm cho nền cho đỉnh núi tuyết Jungfrau án ngữ nơi đường chân trời. Trong 23 tuyến đường núi ở vùng Grindelwald – First, có một tuyến dành riêng cho nhóm leo núi đẳng cấp (First Schwarzhorn Via Ferrata) và 16 chọn lựa khác có độ khó trung bình. First cũng là đỉnh cao chốt lại một ngày đi núi ngoạn cảnh, chúng tôi trở về Interlaken chuẩn bị cho ngày “trọng đại” hơn khi tham gia vào cung đường lên đỉnh Jungfrau huyền thoại.

Với dân trượt tuyết, đỉnh Jungfrau là “thiên đường” nơi có thể thỏa mãn nhu cầu niềm đam mê trượt tuyết ngay cả Một trong những ngày hè. Hành trình đi núi Cùng Roland tới đỉnh cao này cũng tạm dừng, tôi sở hữu dịp tận hưởng giây phút ngoạn cảnh bên trùng điệp núi tuyết, nghe về huyền thoại của các nhà leo núi Hieronymus Meyer, Johann Rudolf Meyer, Alois Volken và Joseph Bortis chinh phục đỉnh Jungfrau ngày 3/8/1811, đặc biệt quan trọng là công trình mở tuyến đường ray răng cưa lên Jungfraujoch do Adolf Guyer-Zeller khởi xướng từ 1893, mà nay đón trung bình 5.000 lượt người/ngày mang về cho ngành đường sắt và du ngoạn Thuỵ Sĩ hơn 1 triệu đôla tiền luân chuyển. Chợt nhớ, việt nam từng là nước vật dụng 2 trên thế giới chiếm dụng tuyến đường răng cưa vận hành bằng đầu máy hơi nước sắm từ Thuỵ Sĩ chạy trên tuyến Tháp Chàm – Đà Lạt ở các năm đầu thế kỷ 20 mà nay chỉ với là quá vãng.

Đến với Xưởng May Phú Cường các bạn sẽ được đáp ứng mỗi vật dụng từ túi ba lô, túi xách tay du lịch, túi vải ko dệt, nón ( nón) .. Hầu hết vật dụng để có 1 chuyến hành trình hoàn hảo nhất.

Xưởng may balo

Xưởng May balo Phú Cường

  • Xưởng: 367/22 Lê Trọng Tấn, KCN Tân Bình, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
  • contact tư vấn:
  • + Mr. Sơn: 0968.744.939 (zalo)
    + Mr. Cường: 0909.207.823