Chinh Phục Pha Luông

Được mệnh danh là “nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu”, đỉnh Pha Luông là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn cho những trái tim yêu xê dịch. Không có những vườn mận đỏ rực rỡ, cũng chẳng có sắc trắng lung linh của hoa cải trong nắng mai, thế nhưng đỉnh Pha Luông vẫn mang một sức quyến rũ đầy mê hoặc trước vẻ đẹp hoang sơ của đại ngàn huyền thoại.

>> Tour Mộc Châu – Sơn La

Những câu thơ quen thuộc trong bài thơ Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng đã từng thúc giục trong tôi niềm khát khao 1 ngày nào đó sẽ được đặt chân đến chinh phục đỉnh núi Pha Luông. Bên cạnh một Mộc Châu với đồi chè trải dài, với hoa cải trắng lung linh trong sương sớm, với những vườn đào vườn mận rực rỡ mỗi độ xuân về, núi Pha Luông với độ cao gần 2000m đang là một điểm đến đầy hấp dẫn với giới trẻ. Chinh phục ngọn núi này đòi hỏi lòng quả cảm và sức bền của những người có đam mê khám phá thực sự.

>> tour minh châu quan lạn

Để leo đỉnh Pha Luông, bạn sẽ phải trải nghiệm thử thách ở những con đường khúc khuỷu, những con đường đất nhỏ xíu vắt qua những con dốc cao chất ngất. Nếu đi vào ngày mưa, những con dốc này trơn tuồn tuột thách thức những phượt thủ. Đó chính là đoạn đường dẫn tới đồn biên phòng – điểm tập kết để bắt đầu leo bộ lên đỉnh Pha Luông.

Điều đầu tiên bạn thấy được khi đặt chân đến đỉnh Pha Luông chính là khung cảnh hùng vĩ với những dải núi uốn lượn quyện với làn mây kỳ ảo. Đứng trên đỉnh núi chênh vênh, bạn mới cảm nhận được từng làn gió mát lành chạm nhẹ vào nước da, một cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Chỉ cần bạn vươn tay ra thôi cũng có cảm giác như mình đang chạm vào biển mây rồi. Lúc này hãy để cho tâm trí bạn trôi theo mây trời, hãy để bản thân tìm đến mộng mơ mà mình đã lãng quên bao lâu nay.

>> tour đi coto

Tuổi trẻ chẳng bao giờ trở lại, vì vậy hãy khám phá và chinh phục những chân trời mới. Và Pha Luông là một địa điểm tuyệt vời mà bạn nhất định không được bỏ lỡ. Hãy đến và cảm nhận ngay nhé!