Cách chọn kem chống nắng phù hợp với làn da

Kem chóng nắng là một sản phẩm bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Đây chỉ là tên gọi chung cho nhiều loại kem chống nắng khác. Từ thương hiệu cung cấp đến chức nắng của kem chống nắng đều rất đa dạng. Da khô sẽ cần kem chống nắng khác với da nhờn, da nhạy cảm sẽ cần chọn kem chống nắng khác với mụn…. Bài viết hôm nay Dr Pluscell sẽ giúp các bạn chọn các dòng sản phẩm này phù hợp với là da của mình nhất.

Cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Bạn có làn da nhờn hay da nhạy cảm, da dầu hay da nhiều mụn?… Mỗi làn da này tương ứng với một cách chọn kem chống nắng khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn kem chống nắng phù hợp nhất.

Kem chống nắng cho da nhờn và mụn

Thường làn da nhờn sẽ đi kèm với mụn. Với làn da này các bạn hạn chế chọn các loại kem chống nắng có chứa dầu hoặc chất nhờn. Chỉ số SPF trong kem chống nắng dành cho làn da này khoảng tầm 30 là phù hợp. Nếu bạn chọn chỉ số này quá cao có thể dẫn đến việc bít và tắc lỗ chân lông. Sự lựa chọn sai lần có thể dẫn đến da bạn càng nhờn và nhiều mụn hơn.

Kem chống nắng cho da dầu

Bạn nên tìm các loại kem chống nắng có cồn biến tính hoặc oxide titan. Những hoạt chất này sẽ giúp thẩm thấu dầu trên da giúp da luôn khô ráo, thông thoáng. Nếu bạn có làn da dầu thì dòng kem chống nắng dạng xịt sẽ phù hợp với bạn nhất. Khi sử dụng bạn nên xịt đều để tạo cấu trúc chống nắng tốt nhất cho da nhé. Chỉ cần chú ý tai, mắt, mũi miệng để tránh vương phải kem chống nắng. Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chú trọng đến thời gian xịt để mang lại hiệu quả chống nắng cao.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Kem chống nắng với da nhạy cảm thì bạn nên chọn kem chống nắng vật lý. Dòng kem này thường ít kích ứng và hợp với nhiều làn da hơn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học ở các bài viết tiếp theo.

Kem chống nắng cho da khô

Da khô cần đến các kem chống nắng có độ dưỡng ẩm cao. Bạn nên chọn các loại kem có các thông số như: Sebum (% chất nhờn tạo độ ẩm), Oil (% dàu trong kem chống nắng). Các dưỡng chất này sẽ giúp tăng độ đàn hồi và khả nắng lão hóa tốt nhất. Với da khô bạn cũng nên bôi kem chống nắng với khoảng cách dày hơn. Nên tiếp xúc với anh nắng trực tiếp quá 2 tiếng cho mỗi lần thôi nhé.

Kem chống nắng cho da mặt và kem chống nắng body

Việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho làn da còn liên quan đến kém chống nắng cho da mặt hay body. Mỗi vùng da khác nhau cũng có sự kích ứng và nhạy cảm khác nhau trước ánh nắng.

Kem chống nắng cho da mặt

Da mặt thường rất dễ bị tổn thương và nhạy cảm hơn các vùng da khác của cơ thể. Do vậy khi chọn kem chống nắng cho da bạn nên mua thử nghiệm với tuýp nhỏ. Sử dụng thấy thích hợp mới mua các hộp đựng với dung tích lớn hơn nhé.

Ngoài ra, nên chú ý đến nhu cầu sử dụng của bạn là nhiều hay ít. Nếu không thường xuyên thì chỉ nên mua tuýp nhỏ thôi nhé. Vì kem chống nắng khá nhanh bị ô xy hóa. Đặc biệt là nên chọn các tuýp kem có thời gian sản xuất mới nhất để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Kem chống nắng body

Body sẽ cần đến số lượng kem nhiều hơn, làn da cơ thể cũng không nhạy cảm bằng da mặt nên việc lựa chọn cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu tâm đến các vấn đề mà chúng tôi đã chia sẻ như chọn với kém chống nắng cho da mặt nhé.

Tạm kết

Ngoài ra còn có kem chống nắng cho người lớn, cho trẻ em, cho nam giới… Chúng tôi sẽ chia sẻ ở những bài viết sau để các bạn có thể tìm kem chống nắng phù hợp với các thành viên trong gia đình mình.