Bộ lư đồng bàn thờ nên chọn con Nghê hay con dơi

Đỉnh đồng là đồ đồng nổi tiếng nhất hiện nay trong việc thờ cúng. Bạn có thể thiếu đôi hạc chầu, ống đựng hương nhưng không thể thiếu lư đồng. Về vật dụng thờ cúng này thì không đâu nổi tiếng bằng đồ đồng Ý Yên. Hiện chúng tôi đang cung cấp những sản phẩm đa dạng về đồ đồng thờ cúng. Thừa kế truyền thống đúc đồng của cha ông suốt 900  năm qua và 18 năm kinh nghiệm trong nghề đúc đồng. Quang Hà cam kết mang đến cho quý vị và các bạn những đồ đồng thờ cúng tinh xảo, chất lượng và độ bền cao. Đặc biệt là trường tồn theo thời gian.

Tại sao nên mua bộ ngũ sự thờ cúng

Bộ ngũ sự bằng đồng mang lại sự trường tồn, vững bền của nhiều thế hệ. Về cả phong thủy lẫn tâm linh và nghệ thuật thẩm mỹ thì đồ đồng vẫn được đặt lên hàng đầu. Nhiều người chọn bộ tam sự thay bộ ngũ sự vì họ thường chọn bình hoa và bát nhang bằng gốm sứ. Một số người thích sự đồng bộ lại tìm đến bộ ngũ sự bằng đồng. Thậm chí bát nhang, bài vị, ống đựng hương họ cũng đều chọn bằng đồng.

Bộ lư đồng bàn thờ
Bộ lư đồng bàn thờ

 

Trong tâm linh và văn hóa của người Việt thì đồ đồng thờ cúng là những vật dụng rất hữu ích và linh thiêng, trang trọng. Đồ đồng Quang Hà hiểu rõ nhất về đồ đồng thờ cúng. Liên hệ với chúng tôi nếu quý vị cần tìm hiểu thêm về những sản phẩm nhé. Mọi nhu cầu của quý vị sẽ được chúng tôi cung cấp một cách tốt nhất.

Những linh vật được khảm trong đồ đồng thờ cúng

Long phụng, lân, hạc, rùa, nghê, dơi là những linh vật được khảm nạm trên các đồ vật thờ csung bằng đồng. Đặc biệt là dơi hoặc nghê thường được khảm nạm trên đỉnh đồng thờ cúng. Long, Lân sẽ khó để chọn đặt tại bàn thờ gia tiên. Vấn đề này còn tùy thuộc mệnh, vị thế của bạn trong gia đình. Nhưng đối với bộ lư đồng bàn thờ được khảm Nghê hoặc dơi thì không khó khăn trong việc lựa chọn.

Chúng tôi không bàn đến con Lân ở lư đồng. Đơn giản vì Nghê và Lân khá giống nhau. Lân là biểu tượng linh thiêng được người Việt Nam học hỏi của người Trung Quốc. Nghê lại được cha ông ta cách điệu từ loài chó nhà. Chúng tượng trưng cho sự vững chắc, an yên và mang lại vận khí may mắn xua đuổi tà ma. Nên bài viết này chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn chọn giữa lư đồng khảm dơi và lư đồng khảm con nghê nhé.

Nên chọn lư đồng khảm Nghê hay Dơi

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hình tượng co nghê tượng trưng cho sự vững chắc, an yên và mang lại vận khí may mắn xua đuổi tà ma. Trong khi đó con Dơi trong tiếng hán có nghĩa là Phúc Thử. Loại vật này trong thờ cúng cũng mang lại an yên, vận khí và phúc đức đến cho gia đình.

Bộ lư đồng bàn thờ
Bộ lư đồng bàn thờ

Tuy nhiên xét về thẩm mỹ thì con nghê vẫn được ưa chuộng nhiều hơn. Hiện tại chúng tôi cung cấp đồ đồng thờ cúng với tất cả hai linh vật trên. Quý vị có thể tùy sở thích hoặc ý nghĩa tâm linh để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. Tốt nhất vẫn là quan sát cả 2 sản phẩm cùng một lúc để dễ dàng đưa ra nhận định. Tại cơ sở của chúng tôi và cả trên website đều có thể quan sát tốt. Liên hệ với Quang Hà nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn nữa về đỉnh đồng thờ cúng nhé.

Tạm kết

Một vài thông tin trên hy vọng đã giúp các bạn củng cố tốt cho những nhận định của mình. Chúc quý vị và các bạn sớm mua được độ lư đồng bàn thờ như mong muốn của mình nhất.