Bạn đã hiểu cách thức kiểm tra đồ gốm sứ bị nhiễm chì chưa?

Đồ gốm sứ bị nhiễm chì xuất hiện càng ngày càng nhiều trên thị trường do những cơ sở sản xuất cho thêm chì trong quá trình nung loại sản phẩm nhằm mục đích cắt giảm chi phí, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian và để mẫu sản phẩm có hoa văn ưa nhìn người tiêu dùng. do thế, bạn hãy biết phương pháp phân biệt đồ sứ bị nhiễm chì với những phương pháp đơn thuần dưới đây.

Chì trong đồ gốm sứ ngấm vào thức siêu thị nhà hàng và đưa vào khung hình, làm ảnh hưởng tác động đến hệ thần kinh, máu, gây nhiễm độc nặng, thậm chí còn tử trận. có tương đối nhiều loài đồ gốm sứ với nguồn gốc, chất lượng, kiểu dáng không giống nhau được bán trên Thị phần. không ít người dân băn khoăn chưa chắc chắn nên chọn mua loại nào thì tốt, hay đồ gốm sứ nhà của mình dùng có đủ đảm bảo an toàn, đủ chất lượng hay là không.

bình thường, đồ sứ, gốm có chứa những chất như chì, cadmium… trong men bày diễn trang trí hoặc hoa văn. những chất này khi bị thôi nhiễm ngấm vào thức ăn và được đem vào khung hình qua đường ăn, uống…, tích góp trong khung hình, làm ảnh hưởng tác động đến hệ thần kinh, máu, gây nhiễm độc nặng, thậm chí là tử trận.

 

hầu như tất cả gia đình đều sử dụng đồ dùng từ vật liệu gốm sứ

không dừng lại ở đó trong tiến trình sử dụng, những đồ sứ kém chất lượng và có chứa những chất độc đó giao thiệp với môi trường thiên nhiên axít, kiềm. Trong độ ẩm cao, những nguyên tử bề mặt có xu hướng tách ra hòa lẫn vào thực phẩm, nước. Nhiệt càng cao, chì càng bị Action tách ra nhiều hơn thế…

Kỹ sư Phạm Văn Lâm – Viện Hóa học đề ra một số ít khuyến cáo tương tự như cách thử đồ sứ bằng nước & dấm, giúp người tiêu dùng có thể tự kiểm tra phát hiện xem đồ sứ có trong hạnh phúc gia đình có an toàn, bảo đảm an toàn chất lượng, tương tự như biết cách sử dụng đồ sứ đảm bảo an toàn.

Từ đó, thực hiện kiểm tra độ nung và kim loại nặng độc của bát đĩa gốm sứ bằng cách ngâm bát vào dung dịch dấm ăn. Nếu bát có tín hiệu trắng ra hoặc dấm đổi màu thì không nên dùng.

Kiểm tra bằng nước, đổ một ít nước vào chỗ không tráng men của bát, cốc, đĩa (có thể là phần đế). Nếu thấy bát, đĩa hay cốc đó hút nước nhanh tức là xương bát nung còn thiếu nhiệt. Với nhiều chủng loại đồ gốm sứ tráng men bằng tay nếu nung ở nhiệt độ thấp cũng tồn tại thể gây nhiễm độc chì cho người dùng. Vì bình thường, gốm phải nung ở độ ẩm xuất phát từ một.200 đến 1.500 độ C. Nhưng nếu pha thêm chì chỉ việc nung ở 800-1.100 độ C đã được một lô thành phẩm.

 

nên chọn mua những loại sản phẩm gốm sứ từ những cơ sở kinh doanh chính hãng, rõ nguồn gốc

đó là nguyên nhân những mặt hàng nung bằng tay thủ công càng rẻ tiền thì quy trình càng không chuẩn, thậm chí bị cắt giảm để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời khắc, ngân sách nên càng độc. các loại sản phẩm ô nhiễm và độc hại này càng thôi nhiễm chì cao nếu đựng đồ ăn nóng, chua, nước hoa quả… bởi ở độ ẩm cao, có axít, kiềm muối sẽ làm chì nhanh chóng giải phóng, nhiễm vào thức ăn và gây độc cho cơ thể.

lưu ý, không muối dưa trong bình gốm tráng men. Không lưu trữ thực phẩm trong những đồ đựng gốm tráng men mà chưa biết đó là loại men gì. Tránh sử dụng hằng ngày đồ tinh thể chì pha lê.

những bạn cũng chú ý là không hẳn tất cả các đồ bằng gốm, sứ đều bị nhiễm độc chì đâu, những sản phẩm đồ gốm, sứ có danh xưng thì đã được kiểm nghiệm rất gắt gao trước khi tới tay người tiêu dùng rồi. tình huống đồ gồm bị nhiềm độc chì thường chỉ gặp ở các đồ dùng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà thôi. vậy cho nên, khi chúng ta lựa chọn đồ dùng gia đình bằng gốm sứ nên chọn mua ở các nơi có tên thương hiệu hoặc bán hàng chính hãng nhé!