Tìm hiểu đặc điểm băng keo chống thấm và phân loại cụ thể

Công trình nhà ở, vị trí mối nối, vết nứt… sẽ dễ gặp tình trạng thấm nước khi trời mưa gió. Để hơi nước và không khí không xâm nhập vào nhà ở, cần có giải pháp chống thấm phù hợp để ngăn chặn nguyên nhân gây nên tình trạng. Băng keo chống thấm là giải pháp được nhiều người truyền tai nhau sử dụng.

Bạn quan tâm đến giải pháp chống thấm, tìm mua băng keo chống thấm. Nhưng đã hiểu bản chất của các loại băng keo chống thấm là gì? Có bao nhiêu loại băng keo chống thấm hiện nay trên thị trường? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và lựa chọn băng keo chống thấm phù hợp cho công trình. 

Băng keo chống thấm là gì? Tác dụng như thế nào?

Sản phẩm băng keo chống thấm được sử dụng ngày càng nhiều, nhằm mục đích chống thấm nước, không khí tại các vị trí khe hở, mối nối công trình. Bản chất của băng keo chống thấm khá giống băng keo thông thường, nhưng được sản xuất từ chất liệu đặc biệt, có khả năng dính chặt vào bề mặt tiếp xúc. 

Khả năng ngăn cản nước, không khí ngấm vào các kẽ nứt, giảm hiện tượng dột, thấm nước, thấm không khí nhanh chóng hiệu quả. Cấu tạo băng keo chống thấm nước gồm 3 lớp cơ bản:

  • Chất liệu băng keo chống dột được sản xuất từ Butyl Composite cùng 1 số chất phụ gia có khả năng bám dính cực tốt trên tất cả các bề mặt. 
  • Lớp màng nhựa ngoài cùng là polymer sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường, chống trầy xước, chống tia cực tím và nhiệt độ cao để bảo vệ lớp kết dính Butyl ở phía dưới. 
  • Lớp nhôm phản quang trên cùng có khả năng phản xạ nhiệt, giảm hấp thụ nhiệt làm bong tróc kết dính của cao su butyl với bề mặt.
  • Lớp cuối cùng là lớp bảo vệ keo khi chưa sử dụng, chống dính sẽ được bóc da khi thi công chống thấm công trình.

Các loại băng keo có khả năng chống thấm nước ngoài trời cho các công trình, với giới hạn nhiệt độ từ -40 độ C đến 120 độ C. Kết cấu mềm dẻo, linh hoạt với các vị trí mép tường, ống dẫn nước, trần nhà… bị nứt hở và cần kết dính, chống dột hiệu quả. Độ bền chống thấm của băng keo có thể từ 5-10 năm tùy loại.

Phân loại băng keo chống thấm hiện có trên thị trường

Về cơ bản, băng keo chống dột được cấu tạo với các lớp cơ bản và vật liệu kết dính cao, có khả năng chống thấm nước, hoạt động được trong điều kiện nhiệt độ thấp và cao linh hoạt. Các loại băng keo sẽ được chia thành các loại tùy theo hãng sản xuất, thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ hay công nghệ sản xuất. Hoặc phân loại theo kích thước băng keo, phù hợp với các vết nứt trên bề mặt.

Người dùng khi chọn mua băng keo cần lựa chọn đơn vị uy tín, thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng băng keo, hiệu quả chống thấm tốt nhất. Lưu ý kích thước băng keo phù hợp với đặc điểm vết nứt, vị trí cần trám, chống thấm để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Hiểu về đặc trưng của băng keo chống thấm để sử dụng phụ kiện hiệu quả. Hiện nay, thị trường có nhiều loại băng keo chất lượng khác nhau, hiệu quả chống thấm riêng người dùng cần tìm hiểu kỹ đặc trưng để chọn sản phẩm chất lượng. Sản phẩm băng keo Sakyse sẽ là giải pháp mà người dùng có thể tham khảo. Cập nhật giá băng keo chống thấm sakyse để chọn mua hiệu quả.