Hiểu về đá rửa và ứng dụng trong thiết kế ngoại thất

Lĩnh vực xây dựng phát triển với nhiều công nghệ, vật liệu mới ra đời, tạo nên sự đa dạng của các kiến trúc phong cách khác nhau. Những vật liệu cũ cổ điển vẫn được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn cho công trình. Đá rửa là một giải pháp hoàn thiện ngoại thất phổ biến, được ứng dụng ở nhiều nơi.

Đá rửa được ứng dụng khá phổ biến nhưng không nhiều người hiểu đặc trưng của loại vật liệu này. Bạn quan tâm đến đá rửa để thi công ngoại thất. Chia sẻ dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm, lựa chọn giải pháp thi công đá rửa phù hợp.

Tìm hiểu về sàn đá rửa là gì và đặc điểm nổi bật?

Sàn đá sỏi khá quen thuộc, xuất hiện nhiều ở các công trình công cộng, khách sạn, resort lớn hay nhà ở gia đình. Đá rửa, sỏi rửa là vật liệu xây dựng tự nhiên, được khai thác và xử lý. Sàn đá rửa là sự kết hợp của xi măng, cát, đá, sỏi… kết hợp với các phụ gia kết dính, tạo nên bề mặt gồ ghề, lộ lớp sỏi đá tự nhiên.

Đặc điểm của sàn đá rửa nổi bật có thể kể đến như:

  • Sự đa dạng về bề mặt sàn đá sỏi rửa mang lại sự phong phú, độc đáo cho công trình. Gia chủ có thể kết hợp với nhiều loại đá rửa, sỏi với màu sắc khác nhau.
  • Sàn đá sỏi được đánh giá cao về mức độ linh hoạt, phù hợp với nhiều thiết kế cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại. Gia chủ có thể dễ dàng thi công cho ngoại thất công trình, mang lại sự sang trọng cho không gian.
  • Sàn đá rửa bền bỉ, có tuổi thọ có phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời. Mặt sàn không bị trơn trượt, được xử lý bền bỉ, đảm bảo cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng công trình.
  • Sàn đá rửa không tốn nhiều công sức để bảo trì, chi phí bảo dưỡng công trình thấp. Quá trình thi công không quá phức tạp, vật liệu giá rẻ.

Ứng dụng cụ thể của đá rửa trong thiết kế ngoại thất 

Sàn đá rửa được sử dụng từ thế kỷ 20, bền vững và chiếm được thiện cảm của gia chủ cho đến tận ngày nay. Mặt sàn đá rửa được ứng dụng trong nhiều công trình, thiết kế ngoại thất khác nhau, cụ thể như:

  • Sàn đá rửa phù hợp với bề mặt phẳng để làm: lối đi, không gian sân vườn, công viên, khu vực hồ bơi, đường lái xe…
  • Đá rửa với giá trị nghệ thuật cao, mang lại không gian tự nhiên, gần gũi. Do vậy, đá rửa được ứng dụng để trang trí tường nội, ngoại thất, tường chắn âm thanh cho nhiều công trình như nhà ở, khách sạn hay các tòa nhà lớn…

Nhìn chung, sàn đá rửa có tính ứng dụng cao, thay thế cho các vật liệu ốp sàn, tường đắt đỏ. Giải pháp cho chủ đầu tư và công trình đẹp.

Đá rửa hay sỏi rửa là những vật liệu được ứng dụng nhiều mang lại nét cổ điển cho công trình, mặt sàn ngoại thất. Tính thẩm mỹ của sàn đá rửa cao, chống trơn trượt, được chủ đầu tư ưa chuộng, mang lại sự sang trọng cho công trình. Lựa chọn đơn vị thi công sàn đá rửa uy tín, đảm bảo chuyên môn, kỹ thuật để hoàn thiện ngoại thất đẹp. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo dịch vụ tại website: https://terazo-granito-concrete.com/ – Vĩnh thái là đơn vị uy tín trên thị trường về thi công sàn bê tông các loại hiện đại, chất lượng