Sử dụng van điều khiển như thế nào là an toàn?

Hiểu về vai trò thiết thực của van điều khiển, ngày nay các nhà máy, xí nghiệp đều trang bị cho mình những hệ thống van điều khiển để tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn phải biết cách sử dụng chúng mới giúp phát huy hết hiệu quả. Đồng thời mang lại sự an toàn cao cho hệ thống của mình. Vậy sử dụng van điều khiển như thế nào là an toàn?

Ưu điểm của van điều khiển

 • Van điều khiển bằng điện, van điều khiển khí nén, van điều khiển tuyến tính…là thiết bị mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho các hệ thống đường ống của các ngành công nghiệp. Van thường có cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vận hành
 • Van thường điều khiển đóng/ mở không gây ra hiện tượng shock áp trong đường ống như các dạng van đóng mở nhanh khác, không làm gây mất an toàn cho đường ống.
 • Van dễ vận hành từ xa qua điều khiển rất tiện dụng cho người dùng thay vì phải tới nơi vận hành.
 • Sản phẩm có chất lượng cao, bền, có thể sử dụng trong thời gian dài với tuổi thọ cao
 • Tối ưu hóa chi phí nhân công để vận hành đường ống.
 • Cấp báo nhanh trong trường hợp sự cố xảy ra bằng tín hiệu báo về phòng điều khiển. Giúp xử lý nhanh và kịp thời.

Sử dụng van điều khiển như thế nào là an toàn?

Để có thể sử dụng tốt nhất van điều khiển đảm bảo an toàn nhất cho người dùng. Khi sử dụng van, nhất thiết bạn không nên bỏ qua các chú ý sau:

 • Đối với van điều khiển bằng điện, bạn chỉ được phép đấu nối van dieu khien qua cầu giao điện có nắp bảo vệ. Không được bỏ qua rơ le bảo vệ quá tải của mô tơ điện.
 • Đối với van điều khiển khí nén, bạn không được vận hành máy nén khí khi van điều khiển không chính xác hoặc chưa được lắp dây hệ thống che chắn an toàn.
 • Người sử dụng không nên tùy tiện thay đổi các cài đặt van nếu không nắm rõ về nguyên lý hoạt động của nó để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình vận hành.
 • Không nên tùy tiện mở van điều khiển một cách đường đột để tránh áp suất và công suất thiết bị dao động đột ngột.
 • Để đảm bảo sử dụng van điều khiển điện, van điều khiển khí nén có tuổi thọ bền lâu, người sử dụng phải có quy trình và kế hoạch bảo trì van theo định kì. Đảm bảo rằng van luôn hoạt động tốt và bền bỉ, hiệu quả cao.

Cách bảo dưỡng van điều khiển tốt nhất

Công việc bào trì, bảo dưỡng van dieu khien cần thực hiện theo 2 phương pháp cơ bản sau:

 • Bảo hành van điều khiển theo tình trạng van: Việc bảo hành van điều khiển theo tình trạng van có thể nói là phương pháp giúp bạn chủ động hơn về mặt nhân lực cũng như linh kiện thay thế. Nó giúp bạn kiểm soát tình trạng hoạt động của van được tốt nhất trong thời gian sử dụng dài lâu.
 • Bảo dưỡng van điều khiển theo định kì: Việc bảo dưỡng định kì bất kì một dòng sản phẩm nào cũng rất tốt. Đây chính là khuyến cáo mà tất cả các nhà sản phẩm đưa ra. Bạn có thể lên kế hoạch bảo dưỡng van trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng 1 lần. Vừa giúp làm vệ sinh sạch cho van vừa bôi trơn cho van được hoạt động êm ái. Phương pháp này luôn đảm bảo van sẽ hoạt động tốt nhất mà không gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây đã giúp bạn có được giải pháp sử dụng, bảo dưỡng tốt nhất cho hệ thống van điều khiển của mình vào link website tham khảo sản phẩm https://vanphukien.com. Chúc các bạn sử dụng sản phẩm tốt nhất!