NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI CẦM TÚI HIỆU TẠI VIỆT NAM

    Sử dụng túi xách hàng hiệu từ lâu đã trở thành thú vui của nhiều người. Túi xách hàng hiệu vừa có chất lượng vượt trội vừa giúp khẳng định độ giàu có và độ chịu chơi của chủ nhân. Ngoài ra, túi xách hàng hiệu còn có một tác dụng đặc biệt khác mà những loại túi xách thông thường không thể có đó là giá trị quy đổi thành tiền khi mang đi cầm cố.

    Vì sao cầm túi hiệu không phổ biến?

Loại hình dịch vụ cầm túi thương hiệu chưa được phổ biến ở nước ta
Loại hình dịch vụ cầm túi thương hiệu chưa được phổ biến ở nước ta

    Mặc dù hiện nay có rất nhiều người Việt sử dụng túi xách hiệu, giá trị loại mặt hàng này không phải là thấp và nhu cầu cầm những loại túi xách này cũng khá nhiều tuy nhiên những địa điểm nhận cầm túi hiệu ở nước ta hiện nay thì lại khá hạn chế. Nguyên nhân của thực trạng này là do các cửa hàng cầm đồ của nước ta đa số chưa đủ trình độ chuyên môn để thẩm định túi xách xem mặt hàng này có phải là chuẩn authentic hay không. 

    Thị trường túi xách hiệu vô cùng phức tạp, hàng giả và hàng thật lẫn lộn và trong khái niệm hàng giả thì còn có “hàng siêu giả – superfake”, ‘hàng fake 1, fake 2…”. Người dùng gần như không thể đánh giá được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả, thậm chí giới chuyên gia cũng có thể nhầm lẫn khi tiến hành thẩm định chất lượng. Do đó, các cửa hàng cầm đồ rất e ngại rủi ro nên thường sẽ không nhận cầm túi xách hàng hiệu. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, nếu bạn cần cầm cố mặt hàng túi cao cấp thì sẽ rất khó khăn để tìm kiếm địa điểm để cầm.

    Những khó khăn khác khi cầm túi hiệu

    Dịch vụ cầm túi hàng hiệu còn ít không phải là khó khăn duy nhất. Khó khăn thứ hai mà người cầm túi phải đối mặt đó là thực trạng bị chèn ép giá. Những nơi cầm đồ hiểu rõ sự khan hiếm của thị trường cầm túi thế nên sẽ cố chèn ép khách hàng, cho khách hàng vay với số tiền ít, không tương xứng với giá trị chiếc túi nhưng lãi suất lại rất cao. Bên cạnh đó, nếu bạn đã chấp nhận cầm thì không điều gì có thể bảo đảm là chiếc túi của bạn được bảo quản tốt được. Ở điều kiện bảo quản xấu, túi xách dễ bị nấm mốc hoặc phồng da làm mất đi giá trị. Hơn nữa, hoàn toàn có khả năng cửa hàng cầm đồ cố ý đổi túi xách hiệu của bạn bằng một chiếc túi tương tự superfake mà bạn không hề hay biết. Đến khi bạn cầm chiếc túi đi cầm cố thêm một lần nữa hoặc vệ sinh túi tại cửa hàng chính hãng mới phát hiện thì đã quá muộn.

Thẩm định túi hiệu cần có công nghệ kiểm định riêng
Thẩm định túi hiệu cần có công nghệ kiểm định riêng

    Vì những khó khăn trên mà trước khi quyết định cầm túi xách hàng hiệu, người cầm túi nên nghiên cứu, tìm hiểu kĩ càng địa điểm cầm đồ uy tín để đảm bảo. Lời khuyên cho bạn là nên tìm đến những địa điểm cầm đồ có đội ngũ chuyên môn thẩm định giá trị túi bằng công nghệ tiên tiến để chiếc túi của bạn được định giá chính xác. Hơn nữa ở những địa điểm cầm đồ có uy tín bạn sẽ nhận được chất lượng phục vụ chuyên nghiệp và chắc chắn khiến bạn hài lòng.