Mẹo chế biến cá hồi đông lạnh không bị tanh

Lựa chọn thực phẩm là vấn đề rất quan trọng, đặc biệt trong mùa dịch giãn cách. Thực phẩm đông lạnh như cá hồi được nhiều gia đình ưa chuộng, lựa chọn để chăm sóc sức khỏe của các thành viên, tăng cường miễn dịch. Với quy trình đông lạnh tiêu chuẩn, cá hồi vẫn giữ nguyên được hương vị ban đầu và dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Tuy nhiên, việc chế biến cá hồi đông lạnh không đúng cách sẽ khiến món ăn bị tanh, kém phần hấp dẫn. Làm thế nào để khử được mùi tanh của cá hồi đông lạnh? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm lựa chọn để chế biến món ăn từ cá hồi đông lạnh.

Lưu ý khi mua cá hồi đông lạnh trong mùa dịch

Cá hồi là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Thịt cá hồi mềm, thơm, béo ngậy và tốt cho sức khỏe. Sản phẩm cá hồi đông lạnh là lựa chọn hàng đầu trong mùa dịch. Bởi sự tiện lợi về quá trình bảo quản, vận chuyển. Tuy nhiên, khi mua thực phẩm đông lạnh online, người dùng cần lưu ý:

  • Kiểm tra thông tin sản phẩm đầy đủ, lựa chọn nguồn cung từ các thương hiệu thực phẩm uy tín lớn. Sản phẩm cá hồi nhập khẩu cần có đầy đủ CO và CQ do cơ quan chức năng cung cấp.
  • Kiểm tra kỹ thông tin in trên bao bì sản phẩm: Tem nhãn, hạn sử dụng còn mới, thông tin dinh dưỡng, quy trình chế biến, cá hồi được thu hoạch ở đâu… Cá hồi cần có tem truy xuất nguồn gốc ngay trên sản phẩm.
  • Mua cá hồi đông lạnh cần kiểm tra trạng thái của thịt cá: Còn tươi mới, không bị đóng đá, thịt cá không bị thâm, rỉ máu…
  • Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín, với các tiêu chí: có chứng nhận kinh doanh thực phẩm đông lạnh, kho chứa bảo quản lạnh tiêu chuẩn, có đầy đủ giấy tờ về sản phẩm nhập khẩu, chính sách khách hàng đáng tin cậy.

Một số mẹo chế biến cá hồi đông lạnh hiệu quả không bị tanh

Cá hồi đông lạnh cần được sơ chế đúng cách để đảm bảo hương vị, an toàn và không bị tanh. Dưới đây là một số mẹo mà chị em có thể áp dụng để chế biến cá hồi đông lạnh.

Bước đầu tiên: cần thực hiện rã đông cá hồi đúng cách. Nên thực hiện rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc để nguyên bao bì ngâm trong nước muối để rã đông. Không nên ngâm trực tiếp thịt cá trong nước quá lâu sẽ làm nhiễm khẩu cá.

Bước tiếp theo sơ chế cá hồi để cá không bị tanh. Chị em có thể áp dụng một số mẹo sau khi làm sạch cá hồi:

  • Sử dụng muối và nước cốt chanh để rửa qua bề mặt cá hồi sau khi rã đông. Nước muối và chanh sẽ sát khuẩn bề mặt, chanh sẽ làm giảm bớt mùi tanh của cá.
  • Sử dụng gừng và rượu trắng rửa sạch cá hồi. Hỗn hợp rượu gừng sẽ đánh bay mùi tanh của các loại hải sản đồng thời tăng hương vị món ăn.
  • Sử dụng sữa bỏ tươi để ngâm miếng cá hồi đã thái khúc trong khoảng 3-5 phút cũng khiến mùi tanh biến mất.

Cá hồi là thực phẩm cao cấp, với chất béo có lợi, protein và khoáng chất cần thiết bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trong mùa dịch. Thực phẩm phù hợp cho người già và trẻ nhỏ, khi được chế biến đúng cách. Sử dụng muối, gừng tươi, chanh… để sơ chế và rã đông cá hồi đông lạnh sẽ khiến món ăn mềm, thơm hấp dẫn. Lựa chọn nguồn cung cá hồi nhập khẩu chính ngạch tại www.zinfood.com, khách hàng sẽ được đảm bảo cả về chất lượng, hàng mới liên tục và chế độ chăm sóc mùa dịch ưu đãi.