Màng opp nên chọn loại tốt nếu không hãy thay thế bằng sản phẩm khác

Bài toán chi phí luôn đặt cho doanh nghiệp vô số lựa chọn hóc búa. Từ việc sản xuất cho đến đóng goi, tiết kiệm và tối ưu chi phí luôn là 1 trong những mục tiêu không thể bỏ qua. Ở khâu đóng gói, lựa chọn các loại màng opp có giá hợp lý chính là mong muốn của tất cả doanh nghiệp. Tuy nhiên, giá cũng cần đi cùng với chất lượng mang opp được cung cấp ra sao.

Màng opp tốt hơn màng pp nhưng không phải là tốt nhất    

Mang opp là màng cán từ nhựa nguyên sinh 2 lớp với định hình 1 hướng. Chúng được đánh giá là an toàn với cả cơ thể con người đồng thời cũng rất thân thiện với môi trường. Lí do là bởi nếu như màng pp gồm nhựa pp kết hợp thêm với các chất hoá học khác thì opp không bổ sung thêm những chất độc này.

Dù được dùng nhiều trước đây nhưng túi nhựa pp đang dần được thay thế
Dù được dùng nhiều trước đây nhưng túi nhựa pp đang dần được thay thế

Xét về đặc tính vật lý, opp cũng cho thấy những đặc tính nổi trội như độ cứng, bền và độ trong suốt trội hơn. So với màng pp mỏng, mềm, dễ bị biến dạng và khá độc hại thì loại màng này rõ ràng được đánh giá tốt hơn. Opp là loại màng đang được sử dụng thay thế pp trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, opp không phải là loại màng nhựa tốt nhất hiện nay.

Thay cho màng opp, người ta đang sử dụng gì?

Theo sự phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu thực tế của sản xuất, nhiều loại màng đã xuất hiện và thay thế cho những sản phẩm tồn tại nhiều nhược điểm như màng pp hay opp. Ví dụ tiêu biểu nhất ở đây chính là màng bopp. Loại màng này cũng được làm từ nhựa nguyên sinh không độc hại và thân thiện với môi trường.

Với công nghệ sản xuất có nhiều điểm tương đồng với opp, khác biệt của màng bopp là việc cán định hướng 2 chiều đem đến cho màng tính chất vật lý nổi trội hơn so với thế hệ màng nhựa opp. Cụ thể, màng bopp thậm chí còn bền hơn, chống nước và bón, đẹp hơn so với opp. Chính vì thế, bopp được sử dụng thay thế opp cũng như các loại màn thế hệ cũ hơn.

Trong tương lai, có thể chắc chắn rằng rất nhiều vật liệu mới ưu việt hơn sẽ xuất hiện. Chính vì thế mà vị thế của opp sẽ dần dần biến mất.

Chất liệu opp thông dụng hơn nhưng vẫn nên chọn loại tốt
Chất liệu opp thông dụng hơn nhưng vẫn nên chọn loại tốt

Hãy chọn mang opp loại tốt hoặc chọn những sản phẩm khác

Opp không còn là sản phẩm quá khó tìm. Nó có thể được thay thế, chính vì vậy mà nếu có ý định tiếp tục sử dụng bao bì từ vật liệu này thì tốt nhất bạn nên chọn loại có chất lượng đảm bảo. Chất lượng giúp bao bì, sản phẩm cũng như bất cứ đồ dùng, vật dụng nào làm từ opp phát huy tối đa giá trị của nó.

Giá cả của loại màng này không quá cao. So với các sản phẩm thay thế mới sản xuất, màng nhựa opp chất lượng mới có thể đem lại cho sản phẩm bao bì đủ đẹp, đủ bền, đáp ứng thị hiếu ngày nay. Ngược lại, nếu cố tình sử dụng loại màng opp kém chất lượng thì dù có thể tiết kiệm được giá thành ban đầu nhưng hình ảnh, giá trị của sản phẩm có thể bị xem nhẹ.

Nếu là doanh nghiệp, bạn có muốn khách hàng chê bai sản phẩm tâm huyết của mình chỉ vì bao bì mang opp đựng nó không chuyên nghiệp. Nếu câu trả lời là “không” thì hãy tìm đến các công ty cung cấp uy tín để hợp tác và có được loại màng tốt nhất.