Lựa chọn thiết bị quản lý mạng doanh nghiệp switch hay HUB?

Quản trị mạng doanh nghiệp với quy mô lớn, số lượng thiết bị máy tính lớn, khối lượng dữ liệu khổng lồ với những yêu cầu khắt khe về bảo mật và tối ưu hiệu quả vận hành quản lý. Switch và HUB là 2 thiết bị mạng được sử dụng phổ biến trong quản trị hệ thống mạng. Doanh nghiệp nên lựa chọn switch hay HUB cho vận hành quản lý mạng doanh nghiệp. Dưới đây là nhận định giúp người dùng có thông tin chính xác để lựa chọn hiệu quả.

Quản lý mạng kết nối mạng LAN với switch và HUB

Switch và HUD là những thiết bị mạng đóng vai trò quan trọng trong quản lý kết nối mạng LAN tuy nhiên đặc trưng kỹ thuật của 2 thiết bị lại được ứng dụng khác nhau trong hệ thống.

HUD là một repeater với nhiều cổng, hoạt động ở tầng dữ liệu vật lý, xây dựng mô hình kết nối hình sao. HUD tạo các kết nối mạng LAN, tiếp nhận tín hiệu vật lý và khuếch đại đến tất cả các cổng kết nối trong hệ thống mà không có xác định địa chỉ đích. Tốc độ băng thông ở các cổng kết nối đều như nhau, có sự chia sẻ băng thông làm giảm hiệu quả đường truyền ở các cổng.

Trong khi switch là một bridge nhiều cổng với số cổng từ 8 – 48 cổng, hoạt động ở tầng dữ liệu mạng – mô hình IOS. Switch là thiết bị trung tâm kết nối với nhiều thiết bị máy tính cùng lúc theo mô hình hình sao. Thiết bị mạng Switch nhận tín hiệu vật lý, phân tích và kiểm tra xác định địa chỉ đích. Sau đó thiết lập đường truyền ảo để chuyển dữ liệu đến địa chỉ đích với cổng kết nối tương ứng. Thông tin được chuyển đổi chính xác, không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong hệ thống. Tốc độ chuyển đổi các cổng khác nhau được thiết lập tùy cổng kết nối.

HUB và switch có vai trò như nhau, đều được sử dụng để quản lý mạng LAN, chuyển đổi dữ liệu trong hệ thống. Tuy nhiên, switch cho hiệu năng quản lý hệ thống mạng tối ưu hơn. Với khả năng chuyển frame từ cổng này sang cổng kia để đảm bảo đường truyền ổn định.

Giải pháp quản lý tối ưu với cisco WS-C2960X-24TD-L

CiscoWS-C2960X-24TD-L ứng dụng trong quản trị mạng doanh nghiệp, được các đơn vị tin tưởng lựa chọn. Cấu hình thiết kế với 24 cổng kết nối, tốc độ cổng Ethernet 10/100/1000 mbps, giao diện uplink và 2 x 10G SFP +.

  • Giải pháp quản lý thiết bị máy tính cho doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Mức độ bảo mật được nâng cấp với nhiều lớp bảo mật vật lý, bảo mật phần mềm an toàn. Dữ liệu được chuyển đổi an toàn và chính xác trong hệ thống.
  • Cisco WS-C2960X-24TD-L nâng cấp khả năng xác định lỗi, tự phục hồi, với phần mềm quản lý IOS LAN base đơn giản. Cài đặt nhanh chóng, quản lý dễ dàng, phần mềm được nâng cấp và cập nhật thường xuyên.
  • Cisco WS-C2960X-24TD-L cải thiện về điện năng tiêu thụ, khả năng xếp trồng mở rộng phạm vi quản lý cho doanh nghiệp. Hiệu suất vận hành cao, tối ưu đầu tư tài chính cho quản trị mạng.

Với những hạn chế trong quản lý và chuyển đổi dữ liệu mạng HUB đang dần được thay thế bởi thiết bị mạng switch L2 nâng cao hiệu quả quản lý mạng, tối ưu hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. cisco cung cấp cho doanh nghiệp nhiều giải pháp quản lý với switch thế hệ khác nhau. cisco WS-C2960X-24TD-L chính hãng sẽ là giải pháp cho doanh nghiệp trong quản trị mạng. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi tại Phânphối switch cisco để được tư vấn hỗ trợ.