Khi mua đất Dĩ An cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Với những người đang có nhu cầu mua đất Dĩ An mà chưa có kinh nghiệm thì luôn đặt ra câu hỏi: Mua đất Dĩ An cần phải lưu ý những vấn đề gì để tránh lừa đảo? Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi mua nhà đất. Vậy câu trả lời là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Khi mua đất Dĩ An cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Một số vấn đề cần lưu y khi mua đất ở Dĩ An Bình Dương

Cần lưu ý đến giấy tờ sở hữu

Việc mua bán đất đai là một việc rất quan trọng với cả bên mua  và bên bán. Khi mua bán đất đai là có dính dáng lớn tới pháp luật, đặc biệt là quyền sử dụng đất. Rất nhiều khách hàng đã mất tiền mua đất xong lại bị xoáy vào vòng pháp luật với những tranh chấp xoay quanh miếng đất mới mua. Tiền mất tật mang, bỏ cả một khoản tiền không hề nhỏ nghĩ rằng sẽ có được một mảnh đất để cất nhà sinh sống hay các dự án đầu tư khác đã gác bỏ để đấy.

Chính vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua bán, người cần mua đất Dĩ An Bình Dương cần tiến hành kiểm tra các thông tin về lô đất đó. Từ tên người chủ sở hữu, đến diện tích trong sổ so với thực tế. Nếu có bất cứ vấn đề gì không đúng thì cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Thậm chí không nên mua những khu đất hay ngôi nhà đó.

Hợp đồng mua bán cần phải rõ ràng, đầy đủ

Để chắc chắn cho việc mua bán thì không thể thiếu đi những bản hợp đồng, đặc biệt là trong việc mua bán đất. Mua bán đất Dĩ An hay bất cứ nơi đâu, khi tiến hành giao dịch bất động sản thì giấy tờ mua bán cần phải rõ ràng. Các thông tin bên mua, bên bán, điều khoản mà hai bên đã thỏa thuận đều được ghi đầy đủ, minh bạch, tránh việc lấp liếm, mập mờ, ngôn ngữ khó hiểu. Từ đó giảm thiểu được những tranh chấp, khiếu nại không đáng có.

Khi mua đất cần phải có hợp đồng rõ ràng và đầy đủ

Khi mua đất cần phải có hợp đồng rõ ràng và đầy đủ

Sau khi đã thỏa thuận xong thì các bạn cần phải nhớ công chứng những giấy tờ đó để đảm bảo chúng có hiệu lực trước pháp luật trong những trường hợp xảy ra những vấn đề không mong muốn.

Lưu ý đến vấn đề giao tiền

Đối với việc mua nhà đất bình dương thì cần phải có thời gian kiểm tra đầy đủ mọi thông tin. Sau khi đã thống nhất mọi vấn đề như  xem đất, kiểm tra giấy tờ, thống nhất về mặt giá cả, đến ký hợp đồng, sang tên giấy tờ đất, một loạt các công việc không thể bỏ qua. Thì để đảm bảo chắc chắn bạn cần phải xây dựng một trình tự nộp tiền cẩn trọng.

Nếu không chắc chắn thông tin chuẩn 100%, người mua không nên giao ngay tiền khi ưng ý. Số tiền đặt cọc hay nộp bao nhiêu so với giá trị trước cho người bán cũng cần yêu cầu giấy tờ xác nhận để tránh các tranh cãi, mâu thuẫn về sau.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.