Học ngành gì khi du học Đài Loan để có cơ hội việc làm tốt?

Nhiều bạn trẻ có ý định du học Đài Loan nhưng vẫn đang băn khoăn về việc nên chọn học ngành gì tốt nhất để có cơ hội làm việc trong môi trường lương cao, đãi ngộ tốt. Bài viết nêu ra một vài ngành học hot nhất hiện nay và dễ xin được việc sau khi du học

Ngành học quản trị kinh doanh

Nếu bạn yêu thích kinh doanh và không biết chọn ngành gì thì ngành quản trị kinh doanh là ngành học bạn có thể lựa chọn để du học. Nhu cầu tuyển dụng việc làm quản lý rất cao ở những đất nước phát triển. Đài Loan cũng là quốc gia không ngoại lệ. Bên cạnh đó bằng tốt nghiệp đại học ở Đài Loan cũng được công nhận tại rất quốc gia trên thế giới, khiến cơ hội việc làm này càng rộng mở. Ngay tại Việt Nam nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao của ngành quản trị kinh doanh này cũng rất cao.

Ngành học Truyền thông

Đây là ngành học hỗ trợ rất nhiều cho những ngành khác trong thời đại phát triển ngày nay. Tất cả những lĩnh vực hiện nay đều gián tiếp nhờ truyền thông và phát triển. Ở Đài Loan có rất nhiều trường đại học đào tạo về chuyên ngành truyền thông. Cơ hội việc làm của ngành truyền thông cũng mở rộng, không chỉ ở Đài Loan mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới khác.

Tham khảo du học Hàn Quốc  và ngành học truyền thông đa phương tiện tại Hàn Quốc.

Ngành học công nghệ thông tin

Trong những chuyên ngành được đào tạo bài bản tại các trường đại học tại Đài Loan thì ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao. Không chỉ riêng ở Đài Loan mà ở rất nhiều đất nước khác, chuyên ngành này luôn ở vị trí hot hàng đầu. Ngành công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng tang lên mỗi năm và mức lương khởi điểm tương đối cao so với nhiều ngành nghề khác. Các trường học tại Đài Loan đều có hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại hứa hẹn sẽ mang lại cho du học sinh những nền tảng kiến thức công nghệ thông tin vững chắc nhất.

Ngành học khách sạn, du lịch

Một ngành học cũng rất được quan tâm hiện nay là ngành khách sạn, du lịch. Với những đất nước hiện đang có chính sách phát triển mũi nhọn về du lịch như Việt Nam,.. thì nhu cầu tuyển dụng cho ngành nghề du lịch, khách sạn, nghỉ dưỡng cũng tăng cao. Vì vậy, nếu bạn du học Đài Loan ngành này, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ở Đài Loan, Việt Nam, hoặc Singapore, Dubai…với mức lương cực kì hấp dẫn.

du học đài loan

Ngành học ngoại ngữ

Ngành học ngoại ngữ ở quốc gia nào hiện nay cũng được quan tâm phát triển nhiều, nhất là trong thời đại hợp tác quốc tế đang phát triển mạnh thì chuyên ngành này lại càng được chú trọng hơn. Từ các buổi hội thảo, ký kết, giao lưu, đến tất cả những sự kiện hợp tác … đều cần đến ngoại ngữ. Vì vậy nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ bạn sẽ có môi trường làm việc tốt và mức lương hấp dẫn. Đặc biệt là ở Đài Loan bạn có thể học cả tiếng anh và tiếng Trung.

Ngành học điện tử

Ngành điện tử cũng là chuyên ngành được quan tâm phát triển tại Đài Loan từ lâu bên cạnh ngành công nghệ thông tin. Ở mọi quốc gia đang phát triển hay phát triển mạnh thì ngành nghề này tuyển dụng nhân lực rất nhiều vị trí đi kèm mức lương cao và nhiều đãi ngộ hấp dẫn khác.

Lời kết

Du học Đài Loan ngành gì để ra trường dễ xin việc và có đãi ngộ hấp dẫn là điều băn khoăn của nhiều bạn trẻ có dự định du học. Bài viết đã nêu ra những ngành nghề bạn có thể tham khảo để thực hiện hóa giấc mơ du học của mình và có một tương lai nghề nghiệp rộng mở.