Hồ sơ năng lực là gì? Hồ sơ năng lực công ty xây dựng có cần thiết hay không? 

Hồ sơ năng lực thông thường là một ấn phẩm được thiết kế hoàn hảo, chi tiết đầy đủ các thông tin công ty, hình ảnh, hoạt động của doanh nghiệp, sản phẩm cũng như các đối tác lâu năm của doanh nghiệp. Hồ sơ năng lực thường được thiết kế với kích thước tương tự khổ giấy A4.

Xem ngay: hồ sơ năng lực tphcm giá rẻ

Đối với hồ sơ năng lực của công ty xây dựng thì đây là tài liệu quan trọng giúp doanh nghiệp trong các dự án đấu thầu, chào hàng, thể hiện năng lực công ty đối với đối tác và khách hàng.

Mỗi một doanh nghiệp lại lựa chọn thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng khác nhau, tùy theo định hướng và triết lí kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng tất cả các bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng đều đảm bảo tiêu chí kết hợp hài hòa, đẹp mắt giữa nội dung, hình ảnh doanh nghiệp để khách hàng dễ dàng nhận biết được đặc trưng và điểm mạnh.

Hồ sơ năng lực của công ty xây dựng
Hồ sơ năng lực của công ty xây dựng

Mục đích của việc thiết bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng:

Trình bày thông tin về doanh nghiệp tới khách hàng, đối tác: hồ sơ năng lực chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là cái nhìn đầu tiên khi giới thiệu với khách hàng, trước khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩm. Các thông tin trong hồ sơ năng lực được trình bày khoa học sẽ là tiền đề gây ấn tượng mạnh khi đối tác, khách hàng tiếp xúc với doanh nghiệp lần đầu.

Đầu thầu các dự án: Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là vật không thể thiếu khi đem hồ sơ đi đấu thấu bất cứ dự án nào, nó chỉ cho các nhà đấu thầu thấy năng lực, khả năng của doanh nghiệp xây dựng cụ thể, chi tiết.

Truyền tải thông tin tới khách hàng, đối tác: Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng, thông thường doanh nghiệp nào cũng sẽ cho thêm các thông tin nổi bật của doanh nghiệp. Việc này giúp doanh nghiệp gây được ấn tượng với khách hàng, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp một cách đơn giản mà rõ ràng.

Kích thước của hồ sơ năng lực tương đương A4
Kích thước của hồ sơ năng lực tương đương A4

Một bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần có những gì?

Trong bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng bắt buộc cần phải có những nội dung sau:

  • Giới thiệu doanh nghiệp: Giới thiệu chung về doanh nghiệp, sơ đồ tổ chức công ty, cơ cấu lãnh đạo, lĩnh vực hoạt động,…các hoạt động trọng điểm của doanh nghiệp

  • Năng lực và kinh nghiệm của doanh nghiệp xây dựng: năng lực tài chính, thâm niên hoạt động trong nghề, các công trình xây dựng đã thực hiện

  • Quy trình quản lý chất lượng: các cam kết của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, chính sách hoặc các chứng nhận về quy trình quản lý chất lượng của doanh nghiệp.

  • Thành tích đạt được: bằng khen, giấy chứng nhận, các công trình đã xây dựng, lựa chọn các hình ảnh tiêu biểu nổi bật nhất

  • Đối tác khách hàng thân thiết

  • Thông tin liên hệ: địa chỉ của doanh nghiệp, địa chỉ văn phòng, holine

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là một ấn phẩm cực kì quan trọng của doanh nghiệp nên cần được đầu tư công phu từ thiết kế cho tới in ấn.